01:53 18-03-2022 236 lượt xem

Sự lạc quan về giao thức Ethereum L2 Tăng 150 triệu đô la trong Series B

Sự lạc quan về giao thức Ethereum L2 Tăng 150 triệu đô la trong Series B

Chuỗi khối Ethereum đang chuẩn bị trở nên có khả năng mở rộng hơn với ETH 2.0 và các giải pháp Lớp 2 của nó cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn. Optimism, một giao thức Lớp 2 của Ethereum, vừa thông báo kết thúc vòng tài trợ Series B. Hoạt động mạng có thể có lợi cho giá của Ether trong dài hạn.

Sự lạc quan của Ethereum lớp 2 đạt đến trạng thái kỳ lân

Chia sẻ qua Twitter, giao thức tiết lộ rằng nó đã huy động được 150 triệu đô la với mức định giá 1,65 tỷ đô la. Vòng tài trợ do Andreessen Horowitz và Paradigm đồng dẫn đầu.

Được thành lập vào năm 2019 và đã trải qua khoảng một năm trên mainnet, L2 tự hào đã đạt được một số mốc quan trọng. Nó đã tiết kiệm hơn 1 tỷ đô la phí gas cho người dùng, triển khai hàng nghìn hợp đồng thông minh và cơ sở mã nguồn mở của nó đã được chia nhỏ ba lần.

Sự lạc quan cũng mong đợi một số nâng cấp trong năm để làm cho việc sử dụng mạng Ethereum rẻ hơn. Nó đang thúc đẩy các cải tiến để cắt giảm phí hơn nữa, phí giao dịch đã giảm 30% trong năm ngoái. Giao thức tiết lộ rằng bản nâng cấp trong những tuần tới – nén dữ liệu cuộc gọi – sẽ tiết kiệm 40% phí cho người dùng.

Lạc quan: Bedrock, là bản phát hành lớn tiếp theo của giao thức, dự kiến ​​sẽ giảm phí hơn nữa. Cũng trong tương lai là EIP4844 đang được đóng góp bởi giao thức và hứa hẹn sẽ giảm phí tới 100%. Những nâng cấp dự kiến ​​khiến giao thức tin chắc rằng “các giao dịch bền vững, dưới đô la Mỹ” trên Ethereum hiện đang là câu hỏi về việc khi nào và nếu không.

Optimism có kế hoạch triển khai các quỹ để hỗ trợ hệ sinh thái và phát triển đội ngũ của mình. Giao thức đang tìm cách tuyển dụng những tài năng hàng đầu trong tất cả các bộ phận để đạt được điều này.

Phát biểu về vòng tài trợ, Giám đốc điều hành của Công ty Công ích, Jinglan Wang, nói rằng Optimism cam kết phát triển hàng hóa công cộng trên Ethereum và được phân cấp.

Chúng tôi không chỉ muốn nói rằng chúng tôi muốn được phân quyền, chúng tôi còn muốn cho cộng đồng thấy rằng chúng tôi đang thiết lập các biện pháp khuyến khích của riêng mình để tương thích với điều đó, Wang nói với TechCrunch.

Hệ sinh thái L2 của Ethereum đang phát triển nhanh chóng

Giống như Lạc quan, các Ethereum L2 khác là những đổi mới mang tính đột phá tiên phong trong ngành công nghiệp blockchain. Trong số này có Bản tổng hợp Lạc quan – mà Lạc quan sử dụng – và Bản tổng hợp Không kiến ​​thức (ZK).

Những công nghệ này được coi là tương lai của việc tạo quy mô chuỗi khối bằng cách giảm gánh nặng lưu trữ của mạng chính. Hiện tại, L2 của Ethereum đã đạt TVL là 5,76 tỷ đô la cho mỗi dữ liệu từ L2Beat.

L2s cũng đã và đang thu hút đầu tư mạo hiểm. Starkware, một L2 khác, đã kết thúc vòng tài trợ 100 triệu đô la với mức định giá 6 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan