11:30 25-09-2021 114 lượt xem

Sự sụp đổ tiền điện tử của Trung Quốc

Sự sụp đổ tiền điện tử của Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã công bố một câu hỏi và giải đáp trên trang web của mình, trong đó cho biết công dân Trung Quốc tham gia trao đổi tiền ảo ở nước ngoài “bị coi là hoạt động tài chính bất hợp pháp”. PBOC cũng nhắc lại các bình luận mà họ đã đưa ra trong quá khứ nhấn mạnh rằng “các tổ chức tài chính và tổ chức thanh toán phi ngân hàng” không thể xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương của Trung Quốc làm rung chuyển thị trường tiền điện tử

Nền kinh tế tiền điện tử rung chuyển vào ngày 24 tháng 9 sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc một lần nữa cho biết các loại tiền ảo phi tập trung không được chào đón ở nước này. PBOC đã đề cập đến điều này kể từ năm 2013 và sau đó 4 năm, họ đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước vào năm 2017. Vào năm 2021, khi nền kinh tế tiền điện tử đạt đến tầm cao mới về giá trị, chính phủ Trung Quốc đã thẳng tay đàn áp các công ty khai thác bitcoin hoạt động trong nước . Điều này khiến tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin giảm mạnh và nhiều thợ đào Trung Quốc đã di cư sang các khu vực khác.

Giờ đây, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đang cảnh báo công dân về hành vi “bất hợp pháp” khi sử dụng tiền điện tử. PBOC đã đăng "Câu hỏi và Đáp" lên trang web của ngân hàng trung ương, nơi tuyên bố các sàn giao dịch tiền ảo cung cấp dịch vụ cho người dân trong nước là bất hợp pháp và sẽ bị điều tra. “Các sàn giao dịch tiền ảo ở nước ngoài sử dụng Internet để cung cấp dịch vụ cho người dân trong nước cũng bị coi là hoạt động tài chính bất hợp pháp,” bản dịch sơ lược của các bình luận được lưu ý. Bản dịch cũng nói rằng các nhân viên làm việc cho các sàn giao dịch quốc tế này sẽ bị điều tra. PBOC bổ sung thêm:

Các tổ chức tài chính và tổ chức thanh toán phi ngân hàng không được cung cấp dịch vụ cho các hoạt động và hoạt động liên quan đến tiền ảo.

Cảnh báo thứ bảy của Trung Quốc, 'Các nguyên tắc cơ bản của Onchain vẫn cho biết rằng thị trường tăng giá có khả năng tiếp tục trong quý 4'

Trong khi đó, trước những tin tức từ Trung Quốc, nền kinh tế tiền điện tử đang trong giai đoạn phục hồi từ đợt trượt dốc cuối cùng sau nỗi sợ hãi ban đầu của Evergrande. Trong một lưu ý gửi đến Bitcoin.com News, giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử / tài sản kỹ thuật số ARK36, Ulrik K. Lykke, lưu ý rằng đây là lần thứ bảy chính phủ Trung Quốc đàn áp bitcoin.

“Tuy nhiên, một lần nữa, chính phủ Trung Quốc đã đàn áp Bitcoin. Kể từ năm 2013, chính phủ này đã làm như vậy ít nhất bảy lần- và hai lần trong năm nay, ”Lykke nhấn mạnh. “Trong khi mỗi lần điều này xảy ra, thị trường lại phản ứng bằng việc giảm giá, mỗi lần tác động lại nhỏ hơn và tồn tại trong thời gian ngắn hơn. Câu chuyện ‘Trung Quốc cấm Bitcoin’ đã đạt được vị thế gần như meme trong cộng đồng Bitcoin vì điều này. Các nhà đầu tư nên cẩn thận để không đưa ra các quyết định cảm tính dựa trên câu chuyện tin tức có xu hướng này vì các nguyên tắc cơ bản của onchain vẫn cho thấy khả năng tiếp tục thị trường tăng giá trong Q4 ”.

Nhà sáng lập Ballet Bobby Lee: 'Không phải chiếc đinh cuối cùng trong quan tài'

Bobby Lee, người sáng lập một trong những sàn giao dịch bitcoin đầu tiên của Trung Quốc và công ty thẻ lưu trữ lạnh Ballet, nói rằng cảnh báo của PBOC từ Trung Quốc không phải là dấu chấm hết. “Đừng hoảng sợ: Trung Quốc vừa cấm bitcoin một lần nữa. Lần này, lệnh cấm nhắm mục tiêu vào giao dịch trên các sàn giao dịch nước ngoài (sử dụng VPN), cũng như sử dụng các đại lý địa phương hoặc dịch vụ OTC để trao đổi từ CNY sang & từ USDT. Điều này nghe có vẻ tồi tệ nhưng nó thực sự KHÔNG PHẢI là chiếc đinh cuối cùng trong quan tài, ”Lee nhận xét trên Twitter.

George Zarya, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch và môi giới tài sản kỹ thuật số Bequant cũng đã thảo luận về chủ đề này với Bitcoin.com News vào thứ Sáu. Zarya nói với trang tin Bitcoin.com:

“Lần này, quan điểm được đưa ra rất rõ ràng. Trung Quốc sẽ không hỗ trợ phát triển thị trường tiền điện tử vì nước này đi ngược lại các chính sách thắt chặt kiểm soát dòng vốn và công nghệ lớn. Đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của tổ chức, quốc gia này sẽ không thay đổi nhiều khi những người có thể rời đi đã rời đi và những người không thể đóng cửa hoặc đi vào tầm ngắm. Thị trường bán lẻ rất có thể đã đi vào tầm ngắm và sẽ tiếp tục hỗ trợ khối lượng thị trường."

 

Thu Hiền (news.bitcoin)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan