21:58 08-03-2022 77 lượt xem

Sự thống trị DeFi của Ethereum trong khủng hoảng; DeFi TVL trong ETH giảm xuống dưới 55%

Sự thống trị DeFi của Ethereum trong khủng hoảng;  DeFi TVL trong ETH giảm xuống dưới 55%

Cảnh quan trong không gian tài chính phi tập trung tiếp tục biến đổi thành những hình dạng mới khi thị trường phát triển. Một báo cáo mới chỉ ra rằng sự thống trị DeFi của Ethereum đã bị các blockchain khác loại bỏ.

Xu hướng đa chuỗi sắp nổi lên trong DeFi

Trích dẫn dữ liệu từ Defillama, chi nhánh tình báo thị trường của Galaxy Digital, Galaxy Digital Research, lưu ý rằng Tổng giá trị được khóa trong DeFi của Ethereum đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại. Thị phần DeFi TVL của Ethereum đã giảm xuống dưới 55% trong những tuần gần đây.

Hiện tại, DeFi TVL của Ethereum đạt 108 tỷ đô la và chiếm 55,53% giá trị thị trường DeFi. Xu hướng cho thấy thị trường DeFi sẽ đạt đến một tương lai đa chuỗi, nơi các nhà đầu tư có nhiều giao thức để lựa chọn. Galaxy Digital Research đã lưu ý trong một nghiên cứu trước đây rằng:

Mặc dù quy mô tuyệt đối của DeFi TVL của Ethereum, chúng ta có thể thấy thị phần của nó giảm trong 6 tháng qua, cung cấp bằng chứng rõ ràng rằng thế giới đa kênh không chỉ tồn tại mà còn đang mở rộng.

Total Value Locked là một chỉ số đánh giá quy mô chấp nhận của một dự án DeFi bằng cách tính tổng giá trị USD của tất cả các tài sản được khóa trong các hợp đồng thông minh của dự án đó.

Các mạng blockchain chính vượt ra ngoài mạng Ethereum hiện tại bao gồm Terra, BSC, Avalanche và Fantom. Terra hiện có TVL mang lại thị phần 11,10%. Blockchain đã tăng nhanh chóng trong xếp hạng DeFi, gần đây đã vượt qua BSC.

Về phần mình, BSC chiếm 5,91% TVL thị trường DeFi. Avalanche và Fantom lần lượt chiếm 5,51% và 3,70%.

Đáng chú ý, hệ sinh thái trông khác hơn nhiều so với sáu tháng trước. Tính đến tháng 10 năm 2021, năm chuỗi DeFi hàng đầu là Ethereum (66,46%), BSC (9,80%), Solana (5,70%), Terra (4,99%) và Polygon (2,48%).

Tương lai như thế nào đối với DeFi của Ethereum

Trong khi tất cả những “kẻ giết Ethereum” có mục đích dường như đang tăng trên Ethereum, nó có thể không duy trì được lâu như vậy. Một yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư đến các chuỗi khác đã bị tắc nghẽn do phí giao dịch cao và thông lượng thấp.

Ethereum có kế hoạch mở rộng quy mô hàng loạt khi nâng cấp theo kế hoạch, ETH 2.0. Dự kiến, giai đoạn tiếp theo của kế hoạch mở rộng quy mô của nó, sự hợp nhất, sẽ xảy ra vào quý 2 năm 2022. Khi toàn bộ lộ trình mở rộng được thực hiện, Ethereum hy vọng sẽ ngăn chặn sự phát triển của các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, các chuỗi khác dường như đã có hầu hết các khả năng mà Ethereum hy vọng sẽ có được khi nó nâng cấp lên thành một blockchain bằng chứng cổ phần. Đây là lý do hàng đầu khiến họ giành được thị phần. Trong khi đó, giá Ethereum (ETH) đang hướng tới $ 2.7000, khi những người đầu cơ Ether thắt chặt.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan