16:44 08-01-2022 284 lượt xem

Sự thống trị thị trường DeFi của Ethereum vào năm 2022 có thể gặp rủi ro, nó sẽ ảnh hưởng đến giá ETH?

Sự thống trị thị trường DeFi của Ethereum vào năm 2022 có thể gặp rủi ro, nó sẽ ảnh hưởng đến giá ETH?

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã hoạt động tốt hơn vào năm 2021 trong khi mang lại gần 220% lợi nhuận trong một năm. Tuy nhiên, gần đây, giá ETH phần lớn đã theo sau Bitcoin và đang đi ngang.

Khi chúng ta bước vào năm 2022, chuỗi khối Ethereum tiếp tục đối mặt với những thách thức lớn về khả năng mở rộng. Báo cáo mới nhất từ ​​JPMorgan nói rằng sự thống trị của Ethereum trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) có thể gặp rủi ro đáng kể vào năm 2022.

Họ lưu ý rằng việc triển khai Ethereum Sharding vẫn là bản cập nhật “quan trọng nhất” về khả năng mở rộng và nếu bị trì hoãn, điều đó có thể có nghĩa là Ethereum có thể mất thị phần vào tay các đối thủ Lớp 1 khác đang đẩy sâu hơn vào không gian DeFi.

Các nhà phân tích của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou đứng đầu đã viết rằng Ethereum hiện đang chiếm 70% thị phần trong DeFi và con số này có thể giảm hơn nữa vào năm 2023. Nhà phân tích cho biết thêm:

“Quan điểm lạc quan về sự thống trị của Ethereum đang gặp rủi ro. Mở rộng quy mô, “điều cần thiết để mạng Ethereum duy trì sự thống trị của nó, có thể đến quá muộn.”

Các nhà phát triển Ethereum đã làm việc chăm chỉ để chuyển đổi từ PoW hiện tại sang mô hình Pos Ethereum 2.0. Tất nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra trong nhiều giai đoạn và không phải thực hiện một lần. Bản thân tháng trước, nhà phát triển hàng đầu của Ethereum, Tim Beiko, đã công bố sự ra mắt của Kintsugi Merge Testnet. Gần đây, Vitalik Buterin nói rằng việc ra mắt Ethereum 2.0 sẽ diễn ra bất cứ lúc nào vào khoảng giữa năm 2022, một cách lạc quan.

Mất nó cho các đối thủ cạnh tranh

Nhìn vào tốc độ mà các nền tảng blockchain Lớp 1 khác đã đến vào năm 2021, JPMorgan tin rằng Ethereum sẽ rất khó để theo kịp thị phần của nó. Những người chơi như Solana, Avalanche, Terra và Binance Smart Chain đã nhận được số tiền lớn để đảm bảo hệ sinh thái của họ.

Do đó, những người chơi này rất có thể sẽ tiếp tục ăn sâu vào thị phần của Ethereum. JPMorgan lưu ý rằng nếu hệ sinh thái của các đối thủ cạnh tranh phát triển đến mức không mang lại lợi nhuận cho khách hàng của mình, họ sẽ không muốn chuyển trở lại Ethereum trong trường hợp đó.

Các nhà phân tích của JPMorgan viết: “Nói cách khác, Ethereum hiện đang trong một cuộc chạy đua khốc liệt để duy trì sự thống trị của mình trong không gian ứng dụng với kết quả của cuộc đua đó không được đưa ra trước đó.

Nếu điều này xảy ra, nó cũng có thể làm giảm triển vọng tăng giá ETH. Các nhà phân tích đã đưa ra mục tiêu từ 10 nghìn đô la trở lên cho Ethereum và điều đó sẽ chỉ xảy ra nếu sự phát triển của Ethereum 2.0 theo kịp tốc độ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan