20:38 16-11-2021 87 lượt xem

Sự trỗi dậy của khai thác Bitcoin (BTC) ở Texas Làm gia tăng mối quan tâm về lưới điện

Sự trỗi dậy của khai thác Bitcoin (BTC) ở Texas Làm gia tăng mối quan tâm về lưới điện

Sau lệnh cấm khai thác Bitcoin (BTC) của Trung Quốc vào tháng 5 năm nay, Mỹ đã trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Hầu hết các trang trại khai thác Bitcoin lớn ở Trung Quốc đều đóng cửa hoàn toàn hoặc chuyển đến Mỹ, Kazakhstan và Nga để tiếp tục hoạt động khai thác của họ. Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​dòng người khai thác Bitcoin lớn nhất, đặc biệt là ở các thành phố như Texas. Tuy nhiên, điều được coi là cơ hội tuyệt vời cho thành phố giờ đây dường như đang trở thành một vấn đề nan giải.

Texas khá phổ biến trong số những người khai thác tiền điện tử vì các quy định lấy doanh nghiệp làm trung tâm và chi phí điện rẻ. Phần lớn các hợp tác khai thác tiền điện tử lớn đang mở ra các khoản trợ cấp mới và tăng công suất hiện có của họ với nhiều giàn khai thác hơn. Điều này đã khiến người dân lo ngại về việc liệu lưới điện có thể chịu được tải trọng lớn hay không.

Michelle Michot Foss, một thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng tại Viện Baker của Đại học Rice đã gọi những người khai thác Bitcoin là “những con heo năng lượng”. Anh ấy giải thích rằng mặc dù sự tăng trưởng nghiêm trọng của hoạt động khai thác tiền điện tử sau lệnh cấm của Trung Quốc đã được dự đoán trước nhưng không ai lưu ý đến “độ nhạy của hệ thống đối với sự cố”.

“Chúng hoàn toàn là những con heo năng lượng. Tôi không nghĩ rằng ở Texas, chúng tôi thực sự đã làm một công việc tồi tệ trong việc dự đoán tăng trưởng, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ nó ở điểm nào là hiểu được độ nhạy của hệ thống đối với sự cố. ” Michot Foss nói. “Và khi bạn có tải trọng lớn hơn nhiều cùng một lúc, thì cơ hội cho sự gián đoạn là ở đó.”

Hội đồng Điện lực Texas đang theo dõi chặt chẽ

Hội đồng độ tin cậy điện của Texas (ERCOT) đang theo dõi tốc độ ngày càng tăng của việc khai thác tiền điện tử trong tiểu bang và tác động tiềm tàng của nó đối với lưới điện.

Người phát ngôn của ERCOT cho biết: “ERCOT đang theo dõi sự phát triển của tiền mã hóa và đánh giá các tác động tiềm ẩn đối với mạng lưới. “Công bằng mà nói, những tải tiền điện tử này có thể có tác động giống như bất kỳ tải trọng lớn nào”.

Trên thực tế, các vấn đề về lưới điện sẽ không phải là vấn đề đầu tiên của loại hình này, trên thực tế, các quốc gia đã hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử cũng đã phải đối mặt với những vấn đề tương tự như Iran hoặc Kazakhstan. Iran đã đình chỉ các hoạt động khai thác tiền điện tử trong năm tháng vào mùa Hè trong bối cảnh tình trạng mất điện ngày càng tăng ở nước này. Tuy nhiên, phần lớn là khai thác tiền điện tử bất hợp pháp gây ra thiệt hại chính là tiêu thụ điện năng vì chúng không được tính.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan