17:30 24-06-2021 174 lượt xem

Suze Orman mua 5K đô la Bitcoin bằng Paypal

Suze Orman mua 5K đô la Bitcoin bằng Paypal
Suze Orman chuyên gia tài chính cá nhân và người dẫn chương trình truyền hình The Suze Orman Show của CNBC cho biết đã đầu tư 5.000 đô la vào bitcoin (BTC, -2,84%).
 
Trong một cuộc phỏng vấn với Nextocity, Orman cho biết đã sử dụng Paypal để mua tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên Orman thừa nhận sở hữu bitcoin trực tiếp.
 
Quan điểm tích cực của Orman về tiền điện tử đã tách cô ấy khỏi nhiều cố vấn tài chính nổi tiếng khác, chẳng hạn như Dave Ramsey- người đã duy trì quan điểm tiêu cực về tiền điện tử trong nhiều năm.
 
Trước khi thảo luận về việc mua bitcoin của mình, Orman đã nhiều lần thể hiện mối quan tâm đối với tiền điện tử và khoản đầu tư vào cổ phiếu Microstrategy vào tháng 6 năm ngoái. Orman chia sẻ với Nextvisor rằng đã mua cổ phiếu của Microstrategy vì thấy đơn giản hơn so với việc mua tiền điện tử trực tiếp.
 
“Thành thật mà nói, tôi không thực sự biết cách mua một lượng lớn bitcoin,” Orman nói. “Coinbase khiến tôi càng thấy khó khăn. Tôi mua một ít, và sau đó tôi bán một ít. Quá phức tạp đối với tôi - mặc dù nó không phức tạp chút nào. "
 
Orman cũng bày tỏ sự thất vọng của mình đối với các khía cạnh kỹ thuật của việc mua và nắm giữ tiền điện tử, bao gồm cả cách tạo ví tiền điện tử. Orman cho biết Paypal đã giúp việc mua bitcoin trở nên dễ dàng vì cho phép người dùng mua tiền điện tử mà không cần tạo ví tiền điện tử bên ngoài.
 
Nhưng cuộc phỏng vấn của Orman với Nextocity không phải tất cả đều nhìn qua lăng kính màu hồng: Chuyên gia tài chính cũng thừa nhận lo ngại về bitcoin do các cuộc đàn áp pháp lý đang xảy ra ở Trung Quốc và bóng ma lờ mờ về quy định của Mỹ, điều mà Orman cho biết có thể sẽ thúc đẩy sự gia tăng gần đây trong các cuộc tấn công ransomware.
 
Orman cũng cho biết dự kiến sẽ có sự biến động và bitcoin có thể giảm xuống mức 12.000 - 15.000 USD. Cô ấy cũng bày tỏ lo ngại về sức mạnh của những người đứng đầu không chính thức như Elon Musk trong việc di chuyển thị trường tiền điện tử thông qua “bình luận”.
 
“Dù tôi có nói như vậy, tôi vẫn là một fan hâm mộ của bitcoin,” Orman nói. “Tôi không có kế hoạch bán ngay cả số tiền ít ỏi của mình cho dù thế nào đi nữa.”
 
Thu Hiền (CoinDesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan