14:16 27-12-2021 110 lượt xem

Swadeshi Jagram Manch (SJM) yêu cầu cấm tuyệt đối tiền điện tử

Swadeshi Jagram Manch (SJM) yêu cầu cấm tuyệt đối tiền điện tử

Swadeshi Jagran Manch (SJM) trực thuộc Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS) đã thông qua một nghị quyết vào ngày hôm qua, kêu gọi một lệnh cấm tuyệt đối đối với tiền điện tử ở Ấn Độ. SJM, công ty trước đây từng được biết đến với tên gọi Amazon là “Công ty Đông Ấn 2.o”, được biết đến với những đề xuất cấp tiến nhằm cải thiện nền kinh tế Ấn Độ.

Lần này, họ yêu cầu chính phủ phải “cấm hoàn toàn việc mua, bán, đầu tư và nói cách khác là giao dịch tiền điện tử đối với bất kỳ người nào sống ở Ấn Độ”. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng các nhà chức trách có thể cấp một khoảng thời gian đệm ngắn để các nhà đầu tư bán hoặc trao đổi tiền điện tử của họ, với điều kiện là họ phải gửi thông tin cho cơ quan Thuế thu nhập.

“Mặc dù không có thông tin chính thức về điều này, nhưng ước tính có khoảng 20 triệu người đã đặt tiền của họ vào tiền điện tử. Mọi người [mostly youth] của các thành phố lớn và nhỏ và thậm chí cả các ngôi làng đang bị thu hút bởi vì họ cảm thấy rằng họ có thể thu được lợi nhuận nhanh chóng bằng cách bỏ tiền của mình vào đó ”

SJM tuyên bố, công nhận sẽ kích hoạt tội phạm tiền điện tử

Nghị quyết cấm tiền điện tử của SJM tiếp tục thúc đẩy các hình phạt khi không tuân thủ luật cập nhật, cũng như thúc giục các nhà chức trách khởi động một lệnh cấm đăng chiến dịch nâng cao nhận thức người tiêu dùng “tích cực”. Ngoài ra, thông qua chiến dịch này, tổ chức lưu ý rằng Center có thể ngăn các nhà đầu tư trở thành con mồi của “quảng cáo lừa đảo” từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

SJM lập luận rằng chỉ điều chỉnh tiền điện tử là không đủ để bảo vệ người tiêu dùng khỏi tội phạm tiền điện tử. Tổ chức đã cảnh báo chính phủ rằng việc công nhận tiền điện tử có thể dẫn đến các hoạt động bất hợp pháp bao gồm rửa tiền, tài trợ khủng bố và chuyển đổi tài khoản vốn ‘từ cửa sau’.

“Sự công nhận cũng có thể dẫn đến rửa tiền và tài trợ khủng bố cũng như khả năng chuyển đổi tài khoản vốn từ cửa sau”

Đầu tháng này, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cũng được cho là đã tìm kiếm lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử ở Ấn Độ. Trong cuộc họp của Hội đồng quản trị Trung ương của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), người ta suy đoán rằng RBI đã kêu gọi một lệnh cấm tuyệt đối đối với tiền điện tử, coi chúng là mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính, cùng với việc quản lý hối đoái.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan