16:53 17-12-2021 221 lượt xem

Tại sao Binance Singapore rút giấy phép tiền điện tử của mình?

Tại sao Binance Singapore rút giấy phép tiền điện tử của mình?

Binance Asia Services Ltd., chi nhánh Singapore của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu gần đây đã rút giấy phép trước khi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) mua lại cổ phần chính trong một sàn giao dịch gốc. Động thái này khiến nhiều người bối rối vì chi nhánh Singapore của sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động tại quốc gia này theo các quyền hoạt động đặc biệt do MAS cấp. Nền tảng toàn cầu của sàn giao dịch đã phải đối mặt với sự giám sát quy định của MAS trước đó, nhưng công ty bản địa dự kiến ​​sẽ tiến xa trong nước.

Một người trong cuộc quen thuộc với vấn đề này nói với Bloomberg rằng Binance Asia Services Ltd. đã không đáp ứng được các tiêu chí của ngân hàng trung ương về bảo vệ chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. MAS cho phép các nền tảng rút giấy phép nếu họ nhận thức được khả năng bị từ chối. Điều này giúp ích cho các nền tảng vì nó không đưa ra lý do thực sự cho việc từ chối.

Người phát ngôn của MAS cho biết: “Các ứng viên có thể rút đơn đăng ký nếu họ thấy phù hợp.

Binance đã không liệt kê lý do chính thức cho sự ra đi của mình và tuyên bố đây là một quyết định dựa trên “những cân nhắc chiến lược, thương mại và phát triển trên toàn cầu”.

Giám đốc điều hành Binance tuyên bố tin tức giả mạo

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ đã lên Twitter để bác bỏ bài báo nội bộ gần đây về việc không đáp ứng các quy định của AML là tin tức giả mạo và FUD. Ông cũng tuyên bố Binance cam kết đưa Singapore trở thành trung tâm tiền điện tử ở châu Á.

Sau khi rút khỏi Singapore, giờ đây, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đang để mắt đến Indonesia như một điểm đến quan trọng để duy trì vị thế vững chắc của mình ở châu Á. Binance gần đây đã thông báo rằng họ đã hợp tác với công ty viễn thông lớn nhất ở Indonesia để khởi động một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã chỉ định mở trụ sở chính tại Abu Dhabi.

Gần 70 công ty fintech ở Singapore vẫn đang chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý để chính thức vận hành các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. trong tổng số 170 đơn đăng ký nhận được sau khi luật quản lý ngành thanh toán có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020. Cho đến nay, bốn công ty đã được chấp thuận, bao gồm đơn vị môi giới của DBS Group Holdings Ltd. và Khu bảo tồn độc lập.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan