19:14 05-03-2022 192 lượt xem

Tại sao giá giao thức neo dựa trên Terra ($ ANC) lại tăng giữa sự sụp đổ của tiền điện tử?

Tại sao giá giao thức neo dựa trên Terra ($ ANC) lại tăng giữa sự sụp đổ của tiền điện tử?

Giá mã thông báo Anchor Protocol (ANC) đã tăng trong 24 giờ qua, vượt qua một đợt lao dốc trong thị trường tiền điện tử khi các nhà giao dịch tìm cách tiếp xúc với lợi suất tương đối lớn do giao thức Anchor cung cấp. Lần giao dịch cuối cùng, mã thông báo tăng 13% ở mức 5,5 đô la, dao động quanh mức cao nhất trong 10 tháng và với tổng vốn thị trường là 1,4 tỷ đô la.

Anchor cung cấp năng suất 20%

ANC là một phần của dự án Anchor, một giao thức cho vay phi tập trung được xây dựng bởi các nhà phát triển của Terra (LUNA). Dự án cung cấp cho người gửi tiền stablecoin TerraUSD (UST) lợi suất hàng năm 20%, đây là một trong những tỷ lệ cao nhất trong các loại stablecoin thông thường.

Để so sánh, lợi suất trên các stablecoin hàng đầu bao gồm Tether, USD Coin và Binance USD tăng tới 12%.

Có khả năng mức lợi suất 20% này đã thu hút các nhà giao dịch, trong bối cảnh thị trường tiền điện tử biến động mạnh. Mã thông báo ANC được phát hành dưới dạng động lực để gửi tiền trên Anchor, trong khi giao thức đốt ANC thường xuyên để hỗ trợ giá của nó. LUNA, một mã thông báo khác được liên kết với UST, cũng đã tăng 79% trong 30 ngày qua.

Stablecoin cũng dẫn đầu khối lượng giao dịch lớn nhất trong số các đồng nghiệp của họ trong suốt tháng Hai, khi căng thẳng về Nga và Ukraine khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.

Binance Launchpool, hỗ trợ gây quỹ LUNA Anchor

Vào cuối tháng 1, mã thông báo ANC đã được thêm vào Binance Launchpool, qua đó các nhà giao dịch có thể kiếm ANC bằng cách đặt mã thông báo BNB, LUNA và BUSD trong khoảng thời gian khóa 21 ngày. Động thái này là một bước ngoặt đối với ANC, với việc mã thông báo đã tăng vọt 255% so với mức thấp kỷ lục kể từ đó.

Gần đây hơn, Luna Foundation Guard, một cộng đồng liên kết với Terra, đã đóng $Bán 1 tỷ mã thông báo riêng tư để thiết lập dự trữ bằng Bitcoin cho UST. Động thái này tăng thêm độ tin cậy cho trạng thái stablecoin của UST và có khả năng giữ cho lợi suất Anchor tăng lên.

Các báo cáo cho thấy rằng Luna đang có kế hoạch tăng cường hơn nữa dự trữ UST thông qua một đợt bán hàng khác.

Cộng đồng Anchor gần đây cũng đã đề xuất chuyển sang lợi suất bán động để theo kịp với nhu cầu vay gia tăng trong giao thức.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan