19:45 23-12-2021 291 lượt xem

Tại sao năm 2022 có thể chứng minh là năm của các quy định đối với thị trường tiền điện tử

Tại sao năm 2022 có thể chứng minh là năm của các quy định đối với thị trường tiền điện tử

Năm 2021 là tất cả về việc áp dụng tiền điện tử và công nghệ non trẻ trở thành xu hướng chủ đạo. Cho đến năm 2020, hầu hết các quỹ đầu tư mạo hiểm và những gã khổng lồ ở Phố Wall đều giữ khoảng cách an toàn với thị trường tiền điện tử vì họ cho rằng nó quá dễ bay hơi để đầu tư vào. Tuy nhiên, khi những dự đoán của họ về một vụ vỡ bong bóng không thể tránh khỏi không thành hiện thực, họ cuối cùng đã tham gia vào xu hướng để tận dụng tối đa nó.

Một số ngân hàng thương mại lớn nhất như JP Morgan, Morgan Stanley và một số ngân hàng khác đã từng chặn thanh toán tiền điện tử trên nền tảng của họ và gọi đó là kế hoạch Ponzi đã phải thực hiện một cách tổng thể để cung cấp các sản phẩm dựa trên tiền điện tử cho khách hàng của họ. Những người như Microstrategy đã trở thành những người tiên phong trong số 500 công ty Fortune đầu tư vào BTC như một biện pháp bảo vệ lạm phát so với Đô la Mỹ.

Trong khi năm 2021 là tất cả về việc áp dụng, năm 2022 có thể là tất cả về các quy định vì các chính phủ trên toàn cầu hiện đang cân nhắc và kiểm tra các khía cạnh khác nhau của thị trường tiền điện tử và cách nó có thể được điều chỉnh. Một số quốc gia đã quy định chúng theo các luật thuế hiện hành trong khi nhiều quốc gia khác đang có kế hoạch đưa ra một bộ quy tắc mới hoàn toàn. Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire tin tưởng các quy định về stablecoin có thể được đưa ra nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến việc áp dụng stablecoin ngày càng tăng.

“Vào năm 2022, việc áp dụng stablecoin sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó. Chúng tôi tin rằng đô la trên internet sẽ sớm hiệu quả và phổ biến rộng rãi như tin nhắn văn bản và email ”.

Các CEO tiền điện tử dự đoán chảy máu chất xám

Năm 2021 chứng kiến ​​các công ty VC rót hàng tỷ USD trong khi nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã đạt được trạng thái Unicorn trong vòng vài năm kể từ khi ra mắt. Với sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với tiền điện tử, số tiền mà các công ty VC đã đầu tư vào năm 2021 nhiều hơn tất cả các năm khác cộng lại. Tuy nhiên, với các quy định được đưa ra trên nhiều nền tảng tiền điện tử đang thận trọng trong cách tiếp cận của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, một số CEO tiền điện tử lớn nhất đã đưa ra suy nghĩ của họ về những gì họ nghĩ nằm trước thị trường tiền điện tử. Những người thích CEO của FTX, Sam Bankman-Fried tin rằng đây sẽ không phải là một hành động bất ngờ ngay lập tức nhưng các quy định của năm chắc chắn đã có trước. Giám đốc điều hành FTX cũng thu hút sự tập trung vào cuộc thảo luận ngày càng tăng xung quanh các quy định của stablecoin và cho biết:

“Sẽ có những phần đáng kể trong hệ thống quản lý tiền điện tử trong vài năm tới. Hiện có rất nhiều lo lắng về stablecoin. Nhưng nó khá đơn giản để giải quyết. Bạn có chứng thực, hoặc bạn có kiểm tra từ cơ quan quản lý. “


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan