13:40 07-11-2018 244 lượt xem

Tại sao Ripple (XRP) tăng 20% trong 24 giờ qua

Tại sao Ripple (XRP) tăng 20% trong 24 giờ qua

Không gì có thể ngăn cản Ripple khi đã tích luỹ đầy đủ các sự kiện tích cực trong vài tháng qua. Đồng XRP đã tăng giá từ 0,46 đô la lên mức đỉnh điểm ngày là 0,57 đô la – gần 20% – trong vòng 24 giờ. Vốn hoá thị trường hiện tại của Ripple là 21,6 tỷ đô la, rất gần với việc lại một lần nữa soán ngôi Ethereum.

Những thông tin thổi phồng về Ripple

Ripple đã ghi nhận những tiến bộ đáng kể trong việc thúc đẩy hệ sinh thái với các đối tác, xây dựng các giải pháp mang tính cách mạng và hơn thế nữa. Mới đây thì Ripple đã nhận được sự hỗ trợ từ sàn giao dịch chuyên dụng CoinField để đưa XRP trở thành đồng tiền cơ sở trên nền tảng. Cũng một ngày trước đó, nền tảng cho vay tiền tệ kỹ thuật số – Nexo – đã bổ sung XRP làm tùy chọn thế chấp cho các khoản vay tức thì.

Một số lý do khác là sự hỗ trợ từ sàn trao đổi tiền điện tử tức thời Changelly, cùng với việc Coinbase được cấp giấy phép NYDFS cho dịch vụ lưu ký XRP, và gia tăng thêm các mối quan hệ của Ripple với các đối tác mới. Quan trọng nhất trong số đó là tin đồn về mối quan hệ đối tác với Ngân hàng Quốc gia Kuwait. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng khác, chẳng hạn như ComBank của Sri Lanka và Tổ chức Catalyst Corporate Federal Credit Union của Texas, cũng đang khám phá các dịch vụ thanh toán của Ripple.

Thêm nhiều lý do nữa

Một vài ngày trước đó, sản phẩm xRapid của Ripple đã hợp tác cùng với một đối tác mới, SendFriend. Mặc dù vẫn còn khá mới, một số tổ chức bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex và Bitso, cũng như nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Mercury Fx – cũng bày tỏ mối quan tâm với giải pháp thanh toán xuyên biên giới của Ripple.

Trong khi hầu hết các đối tác từ xRapid của Ripple đang chạy các giải pháp tập trung, SendFriend là một nền tảng chuyển tiền dựa trên blockchain. SendFriend với mục tiêu giảm chi phí cũng như thời gian giao dịch dành cho bạn bè và người thân của những người làm việc ở nước ngoài. Để cải thiện dịch vụ cũng như trải nghiệm tổng thể cho khách hàng, SendFriend hợp tác với tư cách là đối tác của xRapid. Giải pháp của SendFriend được hỗ trợ bởi ông lớn như MIT Media Lab, Barclays, TechStars, MasterCard Foundation, Mahindra Finance và Deloitte.

Ripple mở văn phòng mới tại Dubai

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Hồi giáo Toàn cầu năm 2018 vào tuần trước, Ripple đã công bố kế hoạch mở một văn phòng tại United Arab Emirates – chính xác hơn là Dubai – vào cuối năm nay. Trưởng phòng Hạ tầng Toàn cầu của Ripple – Dilip Rao, cho biết công ty của ông đang tìm cách thâm nhập vào thị trường châu Á và Trung Đông trong tương lai gần. Do đó họ sẽ mở văn phòng tại Dubai để làm cơ sở hoạt động cho hai thị trường này.

Theo ông Rao: “Các giải pháp tiết kiệm chi phí, linh hoạt và cực rẻ của Ripple sẽ cho phép công ty ông triển khai công nghệ blockchain trên một loạt các ứng dụng phù hợp với kế hoạch của UAE”, và nhấn mạnh rằng Chính phủ UAE cũng đang tìm cách chuyển một nửa số giao dịch của mình sang blockchain vào năm 2020, với mục tiêu là nhằm khuyến khích sự đổi mới.

“Nếu bạn muốn gửi số tiền này, đặc biệt là khi không nắm rõ những khoản phí mà ngân hàng thu ở đầu bên kia. Và do đó, những gì bạn sẽ nhận được có thể thấp hơn đáng kể so với những gì bạn gửi đi. Và khi bạn gửi tiền cho một công nhân, thường có thể là một số tiền nhỏ, 200 đô la và phí cho các mức thanh toán này có thể lên tới 5 đến 10%. Điều này làm tổn thương những ai muốn giảm thiểu tiền phí thấp nhất,” ông Rao nói thêm về tầm quan trọng của mức phí.

Theo ông Rao, thị trường Trung Đông rất quan trọng đối với Ripple vì nhu cầu về các giải pháp thanh toán qua biên giới nhanh và tiết kiệm chi phí khá là cao. Bởi lẽ nơi đây quy tụ nhiều công nhân là người nước ngoài và họ thường gửi một phần thu nhập của mình về cho bạn bè và người thân. Ông nói thêm rằng Ripple đang thâm nhập vào thị trường Trung Đông – nơi họ có nhiều tổ chức đối tác, bao gồm cả Ngân hàng Al-Rajhi của Ả Rập Saudi và Nhà Tài chính Kuwait – tất cả đều sẽ hỗ trợ cho hệ sinh thái của Ripple.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan