15:30 10-09-2021 83 lượt xem

Tại sao Standard Chartered nói Ethereum (ETH) có thể tăng lên 35.000 đô la?

Tại sao Standard Chartered nói Ethereum (ETH) có thể tăng lên 35.000 đô la?
Trong khi cuộc tranh luận về Bitcoin hoặc Ethereum diễn ra gay gắt giữa các nhà đầu tư ban đầu và maxis, ngân hàng Standard Chartered có trụ sở tại London dường như đã chọn một bên.
 
Ngân hàng, trong một lưu ý nghiên cứu gần đây, cho biết Ethereum có thể vượt trội hơn Bitcoin trong vài năm tới, thậm chí còn tuyên bố rằng ETH định giá ‘về mặt cấu trúc’ là đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường ở mức hơn 35.000 đô la.
 
“Về mặt cấu trúc, chúng tôi định giá Ethereum ở mức 26.000-35.000 USD… Chúng tôi thấy tỷ lệ chéo giữa Ethereum-Bitcoin tăng gấp đôi lên 0,161, một mức mà vốn hóa thị trường của ETH sẽ bắt kịp với BTC”, các nhà nghiên cứu tại ngân hàng lưu ý, cho biết thêm:
 
"Giống như một loại tiền tệ như Bitcoin, nó (Ethereum) giống với một thị trường tài chính hơn trong đó các giao dịch tài chính phi tuyến tính như cho vay, bảo hiểm và trao đổi có thể hoạt động."
 
Standard Chartered lưu ý rằng chính ‘logic này’ đã củng cố các ước tính định giá tuyệt đối cho Ethereum so với đô la Mỹ và định giá tương đối so với Bitcoin.
 
Trên thực tế, ngân hàng đã tuyên bố rằng trong khi định giá của Bitcoin có thể được so sánh với giá trị của các công ty thẻ tín dụng, thì định giá của Ethereum có thể được so sánh với toàn bộ các ngân hàng toàn cầu về vốn hóa thị trường của họ.
 
Ethereum phát triển trên các tổ chức
Ethereum đã phát triển từ câu chuyện về tiền ‘âm thanh’ ban đầu thành một hệ sinh thái trải dài trên các dApp Web3, mã thông báo không thể thay thế (NFT), dịch vụ tài chính dựa trên hợp đồng thông minh, tài chính phi tập trung (DeFi), v.v.
 
Bản nâng cấp ETH 2.0 sắp tới tiếp tục củng cố vị trí của Ethereum trong thị trường tiền điện tử — chuyển từ cơ chế 'bằng chứng công việc' sang thiết kế đồng thuận 'bằng chứng cổ phần'. Điều này cho thấy Ethereum sẽ trở thành một blockchain thân thiện với môi trường hơn trong những năm tới. Điều này sẽ giúp loại bỏ những lời tiêu cực tương tự mà Bitcoin đang gánh chịu trong năm qua (vì cho là gây hại cho khí hậu).
 
Đó là một sự thay đổi mà ngay cả Standard Chartered cũng chỉ ra. Các nhà nghiên cứu viết: “Sự thay đổi này có những lợi thế về môi trường rõ ràng, và nói thêm rằng“ Nó loại bỏ nhu cầu sử dụng năng lượng máy tính quá mức trong 'khai thác'. Việc chuyển đổi từ [bằng chứng công việc (PoW)] sang [bằng chứng của- cổ phần (PoS)] dự kiến ​​sẽ dần dần được sử dụng trong nửa đầu năm 2022. ”
 
Trong khi đó, Standard Chartered đã chỉ ra rằng các hệ sinh thái khác ngoài Ethereum tồn tại và có thể cạnh tranh với Ethereum. “Các hệ sinh thái riêng biệt đã tồn tại và có thể tiếp tục thách thức Ethereum trong các lĩnh vực thích hợp… Hơn nữa,“ các mối quan tâm về quy định liên quan đến Ethereum sẽ rất khác so với Bitcoin, ”các nhà nghiên cứu viết.
 
“Mặc dù lợi nhuận tiềm năng đối với ETH có thể lớn hơn so với BTC, nhưng rủi ro cũng cao hơn,” họ kết thúc.
 
Phong Lữ (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan