17:11 24-03-2022 114 lượt xem

Tập đoàn tài chính khổng lồ SK của Hàn Quốc phát hành tiền điện tử của riêng mình

Tập đoàn tài chính khổng lồ SK của Hàn Quốc phát hành tiền điện tử của riêng mình

SK Group, tập đoàn lớn thứ ba của Hàn Quốc, cho biết họ sẽ phát hành tiền điện tử của riêng mình thông qua chi nhánh đầu tư của công ty, SK Square.

SK Square cũng đang chuẩn bị một dịch vụ blockchain cho các đối tác của mình, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành tiền điện tử. Cả hai dự án vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và công ty đang nhắm mục tiêu phát hành mã thông báo trong năm, thông qua việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

Trong khi các ICO bị cấm trong nước, Chủ tịch mới đắc cử Yoon Suk-Yeol đã tuyên bố sẽ thông qua các quy tắc thân thiện với tiền điện tử, bao gồm cả việc có thể hợp pháp hóa các ICO. SK cho biết họ sẽ xem xét một đợt phát hành ra nước ngoài hoặc chờ đợi một bối cảnh pháp lý thân thiện hơn.

SK Square lên kế hoạch cho một hệ sinh thái tiền điện tử

Thông báo của SK Square khiến SK Group trở thành tập đoàn tài chính đầu tiên trong số các tập đoàn tài chính của Hàn Quốc, hay còn gọi là “chaebols”, xem xét phát hành tiền điện tử. Công ty có kế hoạch tận dụng tất cả các công ty trực thuộc SK Group để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng mã thông báo, hãng tin Hàn Quốc Hankyung đưa tin.

Tập đoàn, sở hữu nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất Hàn Quốc, SK Telecom, dự định đầu tiên xây dựng một mã thông báo trên cơ sở hạ tầng blockchain của công ty viễn thông. Sau đó, nó sẽ mở rộng dịch vụ để tạo ra hệ sinh thái của riêng mình.

Tất cả các công ty hiện có của SK Groups đều sẽ áp dụng tiền tệ này. Mã thông báo cũng sẽ được tích hợp vào ifland nền tảng metaverse của SK Telecom.

SK đã là một nhà đầu tư tích cực trong không gian tiền điện tử. Vào tháng 11, công ty đã đầu tư 90 tỷ won (73 triệu USD) vào Korbit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc. Thỏa thuận này đã đưa SK trở thành cổ đông lớn thứ hai của sàn giao dịch.

Vào thứ Tư, SK Planet, một đơn vị của SK Square, đã ký một thỏa thuận kinh doanh với Korbit để phát triển các dự án blockchain mới.

Tiền điện tử cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc

Việc sử dụng tiền điện tử đã tăng mạnh ở Hàn Quốc trong những năm gần đây, thậm chí còn trở thành một tâm điểm chính trong cuộc bầu cử Tổng thống gần đây của đất nước. Cả hai ứng cử viên Tổng thống đã khởi chạy NFT được kết nối với chiến dịch của họ, nhằm tiếp cận đám đông trẻ hơn, nhiệt tình với tiền điện tử.

Dữ liệu từ Statista cho thấy rằng có tới 10% người Hàn Quốc, tương đương 5 triệu người, đã đầu tư vào tiền điện tử cho đến năm 2021.

Gần đây, Krafton, một trong những nhà phát triển trò chơi điện tử lớn nhất của đất nước, cho biết họ đang mạo hiểm tham gia vào các trò chơi blockchain thông qua quan hệ đối tác với Solana.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan