12:22 29-12-2021 272 lượt xem

Tệp ProShares với SEC cho một Metaverse ETF giữa sự gia tăng cơn sốt

Tệp ProShares với SEC cho một Metaverse ETF giữa sự gia tăng cơn sốt

Theo hồ sơ đệ trình hôm thứ Ba lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), gã khổng lồ tài chính ProShares đã nộp đơn xin Metaverse ETF. Có vẻ như ProShares muốn tận dụng lợi thế của người đi đầu vì chủ đề Metaverse đã bắt đầu rất nhanh sau khi Facebook đổi thương hiệu thành công thành Meta.

Khi được chấp thuận, ProShares ETF sẽ theo dõi hiệu suất của Chỉ số chủ đề Solactive Metaverse. Về cơ bản, chỉ số này bao gồm các công ty cung cấp và sử dụng các công nghệ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến metaverse. Điều này bao gồm các công ty liên quan đến thiết bị metaverse và xử lý dữ liệu. Một số trọng số hàng đầu của chỉ số này bao gồm những gã khổng lồ như Apple Inc, Nvidia Corp và Meta Platform Inc.

Theo Bloomberg, các quỹ ETF Metaverse toàn cầu đã tăng lên 2,2 tỷ đô la kể từ ngày 28 tháng 12. Phần lớn các quỹ ETF đã được tung ra chỉ trong quý vừa qua. Tháng trước, hai quỹ Metaverse ETF đã ra mắt tại Canada chỉ trong một ngày. Kể từ khi ra mắt trước đó vào ngày 30 tháng 6, Roundhill Ball Metaverse (META) hiện đã có gần 1 tỷ đô la tài sản được quản lý. Todd Rosenbluth, giám đốc nghiên cứu quỹ tương hỗ và ETF tại CFRA cho biết:

“Tôi không biết chủ đề metaverse có chân hay không, nhưng các nhà đầu tư tin vào nó. Với sự thành công của ETF META, chúng tôi có khả năng sẽ thấy nhiều sản phẩm hơn được tung ra thị trường mang đến sự khác biệt độc đáo cho chủ đề dài hạn này ”.

ProShares đã có một năm 2021 mạnh mẽ

Gã khổng lồ tài chính ProShares đã rất nhanh nhạy để nắm bắt tất cả các xu hướng mới nhất đang diễn ra trong không gian blockchain, công nghệ và FinTech. Vào tháng 9, nó đã trở thành công ty đầu tiên nhận được sự chấp thuận của SEC Hoa Kỳ để khởi động ETF Bitcoin Futures.

Hiện tại, ProShares Metaverse ETF chỉ đang theo dõi các công ty niêm yết công khai chứ không phải bất kỳ dự án metaverse tiền điện tử phi tập trung nào. Tuy nhiên, khi các dự án metaverse như The Sandbox, Decentraland và những dự án khác trở nên mạnh mẽ hơn và đạt được sự trưởng thành, chúng ta có thể thấy một ETF tiền điện tử metaverse sắp ra mắt.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan