20:37 09-03-2022 59 lượt xem

Terra’s LUNA tăng giá $ 100 sau Stellar Rally, đây là lý do:

Terra’s LUNA tăng giá $ 100 sau Stellar Rally, đây là lý do:

LUNA, mã thông báo gốc trên blockchain Terra, đã tăng 20% ​​trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức khoảng 99 đô la, ngay dưới mức cao trong thời gian tồn tại của nó. Cuộc biểu tình của mã thông báo được thúc đẩy bởi hai yếu tố chính – nhu cầu đối với đồng ổn định TerraUSD (UST) và việc đốt mã thông báo LUNA liên tục.

LUNA cũng là một trong những altcoin hoạt động tốt nhất trong tháng qua, tăng 47%. Trong khi đó, Ethereum đã giảm gần 12%.

Nhu cầu UST được thúc đẩy bởi những người tìm kiếm năng suất cao

UST, thông qua Giao thức Anchor của Terra (ANC), mang lại cho người gửi tiền lợi suất phần trăm hàng năm gần 20%, khiến nó trở thành một trong những loại tiền ổn định có năng suất cao nhất trên thị trường. Lợi nhuận trên các loại tiền ổn định hàng đầu bao gồm Tether, USD Coin và Binance USD tăng tới 12%.

LUNA có thể được sử dụng để đặt cược trên nền tảng Anchor và cũng hấp thụ sự biến động của thị trường để giúp UST duy trì tỷ giá cố định so với đồng đô la. ANC, là mã thông báo quản trị trên Anchor Protocol, cũng đã tăng khoảng 62% trong tháng qua.

Sự biến động thị trường gần đây, sau cuộc xung đột Nga-Ukraine, đã khiến các nhà giao dịch đổ xô đầu tư vào nền tảng Anchor để có được lợi nhuận liên tục, đánh bại thị trường. Xung đột cũng đã thúc đẩy nhu cầu về stablecoin, do vị thế của chúng là nơi trú ẩn an toàn trong thị trường tiền điện tử.

Tỷ lệ đốt cháy LUNA tăng lên

Ngoài việc được sử dụng trong việc đốt cháy UST, LUNA cũng có thể được đốt cháy thành UST bạc hà và ngược lại. Cụ thể, LUNA trị giá 1 đô la có thể được đốt cháy để tạo ra một UST. Đốt LUNA có tác dụng bổ sung là giảm nguồn cung cấp mã thông báo trên thị trường, do đó làm tăng giá của nó.

Theo dữ liệu từ Terra Analytics, khoảng 40 triệu mã thông báo đã bị cháy trong 30 ngày qua, nâng tổng nguồn cung xuống còn khoảng 360 triệu mã thông báo đang lưu hành. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng đối với mã thông báo, điều này cũng đã thúc đẩy giá cả.

Cộng đồng Terra đã tích cực hỗ trợ UST, gần đây đã xây dựng 1 tỷ đô la dự trữ Bitcoin để duy trì lợi suất gần 2o% do ANC cung cấp, cho vay thêm tín nhiệm đối với trạng thái stablecoin của UST. Các báo cáo gần đây đã gợi ý rằng cộng đồng có kế hoạch tăng trữ lượng của nó.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy nhiều khả năng LUNA sẽ sớm đạt mức cao kỷ lục.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan