13:33 02-03-2022 135 lượt xem

Terra’s LUNA Topples Ethereum 2.0 Cho vị trí số 2 bằng cách xác định vốn hóa thị trường

Terra’s LUNA Topples Ethereum 2.0 Cho vị trí số 2 bằng cách xác định vốn hóa thị trường

Tiền điện tử tự nhiên LUNA của Terra đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ bất chấp sự biến động của thị trường trong thời gian gần đây. Tiền điện tử LUNA đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới và hiện đang giao dịch tăng 7,5% ở mức giá 95,36 đô la với vốn hóa thị trường là 35,7 tỷ đô la.

Với động thái gần đây, LUNA của Terra trở thành mạng Proof-of-Stake (PoS) lớn thứ hai bằng cách đặt phần thưởng lật đổ những gã khổng lồ như Ethereum 2.0, theo dữ liệu mới nhất từ ​​việc đặt phần thưởng.

LUNA của Terra đã nổi lên như một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Ethereum với nhu cầu ngày càng tăng giữa các giao thức DeFi. Tuy nhiên, Terra LUNA vẫn đứng thứ hai sau Ethereum về tổng giá trị bị khóa (TVL), hiện đang ở mức 23,7 tỷ đô la.

Trong tuần trước, LUNA đã ghi nhận mức tăng cao nhất là 77% trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu. Hiện nó là tiền điện tử lớn thứ bảy theo giá trị vốn hóa thị trường lật đổ những gã khổng lồ như Solana (SOL), Cardano (ADA) và Avalanche (AVAX).

Vậy tại sao giá LUNA lại tăng nhiều như vậy?

Tuần trước, quỹ bảo vệ Luna (LFG) đã thông báo về việc bán không cần kê đơn tiền điện tử LUNA. Tổ chức Luna cho biết quỹ này sẽ hướng tới việc “thiết lập Dự trữ ngoại hối bằng Bitcoin cho UST”. Giải thích cho động thái này, LFG cho biết:

Mặc dù việc áp dụng rộng rãi UST như một tài sản ổn định nhất quán thông qua sự biến động của thị trường nên đã bác bỏ điều này, nhưng Dự trữ phi tập trung có thể cung cấp thêm một con đường để duy trì sự cố định trong các chu kỳ tùy biến làm giảm tính phản xạ của hệ thống.

Terra là một trong những giao thức Lớp 1 phát triển nhanh hơn về mặt người dùng chấp nhận. Điều tương tự cũng đã được phản ánh trong giá của tiền điện tử LUNA bản địa của nó.

Hơn nữa, Terra đã sẵn sàng để ăn vào vốn hóa thị trường DeFi của Ethereum. Hệ sinh thái Terra hiện lưu trữ 13 giao thức DeFi trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Một số lượng lớn các giao thức DeFi được thiết lập để tham gia vào hệ sinh thái Terra trong năm nay. Bên cạnh đó, cơ chế đốt của stablecoin UST bản địa của Terra cũng hỗ trợ sự gia tăng giá của LUNA.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan