15:30 10-08-2021 353 lượt xem

Testnet cung cấp Cardano (ADA) các hợp đồng thông minh đầu tiên

Testnet cung cấp Cardano (ADA) các hợp đồng thông minh đầu tiên
Input-Output Hong Kong (IOHK)- công ty nghiên cứu và kỹ thuật cơ sở hạ tầng blockchain đằng sau sự phát triển của nền tảng Cardano (ADA) - đã thông báo rằng mạng thử nghiệm Alonzo Purple đang hoạt động.

Sau hai bản cập nhật Alonzo đầu tiên, được gọi là Blue và White, bản cập nhật cuối cùng, Alonzo Purple bắt đầu mạng thử nghiệm Cardano công khai đầu tiên hỗ trợ các hợp đồng thông minh.

Chuẩn bị cho giai đoạn cuối cùng

“Đó là một thời điểm quan trọng, đánh dấu tiến bộ đáng kể trong việc triển khai các hợp đồng thông minh trên mạng chính Cardano được nhắm mục tiêu vào cuối tháng 8 / đầu tháng 9”, nhóm nhà phát triển cho biết trên Twitter.


Một khi bản nâng cấp quan trọng - giới thiệu chức năng hợp đồng thông minh cho Cardano được triển khai - nhóm nhà phát triển sẽ tiến hành giới thiệu hệ thống các sàn giao dịch tiền điện tử.

Khi Cardano tiếp tục chuyển đổi suôn sẻ sang kỷ nguyên hợp đồng thông minh đã được mong đợi từ lâu. IOHK cho biết:

“Chúng tôi muốn đảm bảo càng nhiều sàn giao dịch '[Alonzo hard-fork-ready]' càng tốt khi chúng tôi hard fork mạng lưới, để đảm bảo rằng khách hàng của họ duy trì quyền truy cập gửi / rút tiền liên tục vào ADA và không phải chờ đợi ” .

Sự kiện tổ hợp hard fork (HFC)

Nhóm nghiên cứu đằng sau tiền điện tử lớn thứ năm thế giới theo vốn hóa thị trường có kế hoạch khởi chạy khả năng tương thích hợp đồng thông minh đầy đủ trong những tuần tới, nhưng sau giai đoạn giới thiệu ban đầu, IOHK sẽ hard fork mạng và mở testnet Alonzo Purple cho bất kỳ nhà phát triển nào muốn tham gia.

“Điều thực sự thú vị là năm giây sau khi sự kiện HFC xảy ra, bạn có thể chạy mã Plutus trên Cardano… Nếu bạn thực sự sáng tạo và thực sự hiểu về các ngăn xếp của chúng tôi, các bạn thực sự có thể bắt đầu viết và triển khai các hợp đồng thông minh của mình trên mainnet bạn muốn chọn, điều đó khá là tuyệt vời. Hoặc bạn có thể đợi hai đền ba tuần, vào lúc đó, testnet sẽ ở vị trí mà bạn có đầy đủ trải nghiệm ‘Cadillac’ và bạn có thể viết nội dung và triển khai ở đó ”, Charles Hoskinson, người sáng tạo của Cardano cho biết trong một live stream.

Theo Hoskinson- người vẫn liên tục cập nhật tiến độ triển khai của nhóm phát triển, Cardano vẫn đang lên lịch cho thông báo về sự kiện HFC, được lên kế hoạch từ ngày 12 đến 13 tháng 8.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan