18:22 16-12-2021 99 lượt xem

Tether khen ngợi NUG của Myanmar vì đã sử dụng USDT làm tiền tệ chính thức

Tether khen ngợi NUG của Myanmar vì đã sử dụng USDT làm tiền tệ chính thức

Chính phủ song song của Myanmar. Tether hiện đã đi ra để khen ngợi quyết định của chính phủ và cho biết nó cho thấy sức mạnh của đồng đô la Mỹ và khả năng cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho công dân trên thế giới. Bản phát hành chính thức từ Tether có nội dung:

“Chính phủ Thống nhất Quốc gia của Cộng hòa (NUG) do người đoạt giải Nobel Hòa bình Aung San Suu Kyi lãnh đạo, người đã nhận được những lời khen ngợi từ Hoa Kỳ. Đảng cũng đã được Liên minh Châu Âu thừa nhận. Việc nó chọn công nhận USDT là một loại tiền tệ chính thức là một lời khen ngợi đối với sức mạnh của đồng đô la Mỹ và khả năng cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho công dân trên thế giới. “

Nhà phát hành stablecoin tiếp tục gọi quyết định này là một chuyển động quan trọng đối với thế giới vượt ra ngoài tiềm năng của tiền điện tử để cung cấp an ninh tài chính nhưng chỉ ra niềm tin từ lâu vào đồng đô la Mỹ.

NUG hiện đang gây quỹ thông qua việc bán trái phiếu để lật đổ chế độ quân sự hiện tại và trả tự do cho nhà lãnh đạo bị bỏ tù của họ. Bộ trưởng tài chính của NGU đã nói rằng USDT sẽ tạo tiền đề cho các giao dịch nội bộ và thương mại tốt hơn vì tính hiệu quả của nó khiến họ trở thành chính phủ đầu tiên thuộc loại này áp dụng đồng tiền ổn định.

Tether sẽ hướng tới ngân hàng khi áp dụng

Việc chấp nhận USDT của NUG gây bất ngờ cho nhiều người vì nhà phát hành Tether đã vướng vào những tranh cãi trong một thời gian khá dài. Đã có những cáo buộc nghiêm trọng về việc quản lý quỹ yếu kém và sự hậu thuẫn của nguồn cung lưu hành hiện tại của USDT. Tether gần đây đã bị CFTC phạt với mức phạt 41 triệu đô la vì tuyên bố sai lệch rằng stablecoin của nó được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ.

Chính phủ NUG được Liên minh Châu Âu và nhà nước Pháp công nhận, tuy nhiên, việc áp dụng USDT gần đây có thể gây ra cuộc tranh luận giữa các quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ đang tìm cách đưa ra các chính sách phát hành stablecoin nghiêm ngặt.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan