13:30 08-10-2021 81 lượt xem

Tether phủ nhận việc sử dụng quỹ dự trữ để đầu tư và thực hiện các khoản vay tiền điện tử

Tether phủ nhận việc sử dụng quỹ dự trữ để đầu tư và thực hiện các khoản vay tiền điện tử

Tether (USDT), nhà phát hành stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã bác bỏ chi tiết câu chuyện của Bloomberg về việc quỹ dự trữ của họ.

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, nhà báo Zeke Faux của Bloomberg đã đưa ra nhiều tuyên bố chống lại Tether, bao gồm cả việc giám đốc tài chính Giancarlo Devasini đã sử dụng quỹ dự trữ của công ty để đầu tư, điều này dường như mâu thuẫn với quan điểm công khai của Tether rằng các khoản dự trữ luôn được hỗ trợ đầy đủ. Ngoài ra, Faux cáo buộc rằng Tether đã đầu tư vào các công ty Trung Quốc và phát hành các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử “trị giá hàng tỷ đô la”. Theo báo cáo, ông chỉ có thể xác nhận một ngân hàng ở Bahamas đang làm việc trực tiếp với Tether.

Faux cho biết: “Tether vẫn chưa tiết lộ nơi họ đang giữ tiền của mình. “Nếu Devasini chấp nhận đủ rủi ro để kiếm được lợi nhuận dù chỉ 1% trên toàn bộ dự trữ của Tether, thì điều đó sẽ mang lại cho anh ta và các đối tác của mình khoản lợi nhuận hàng năm 690 triệu đô la. Nhưng nếu những khoản vay đó không thành công, dù chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong số đó, thì một Tether sẽ trở nên có giá trị dưới 1 đô la ”.

Tether gọi báo cáo là một “nỗ lực mệt mỏi” nhằm phá hoại công ty dựa trên “lời nói bóng gió và thông tin sai lệch”. Nhà phát hành stablecoin đã thách thức độ tin cậy của các nguồn tin của Faux và xem hành vi của nhà báo này như một nỗ lực “làm mất uy tín của Giancarlo Devasini và các giám đốc điều hành của Tether”. Đồng thời tuyên bố các mã thông báo USDT của họ “được hỗ trợ đầy đủ”.

Vào tháng 2, Tether và Bitfinex đã đồng ý bồi thường thiệt hại cho bang New York 18,5 triệu đô la và cung cấp các báo cáo sâu rộng về tài chính của họ như một phần của thỏa thuận với Văn phòng Tổng chưởng lý New York - cuộc kiểm toán gần đây nhất đã được đệ trình với thông tin được báo cáo vào ngày 30 tháng 6. Các nhà chức trách đã tuyên bố Tether đã trình bày sai mức độ mà các mã thông báo USDT được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp fiat.

Báo cáo của Bloomberg đưa ra khi nhiều người suy đoán liệu nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, Evergrande Group, có vỡ nợ 300 tỷ USD hay không. Theo Faux, Tether phủ nhận việc nắm giữ bất kỳ khoản nợ nào từ Evergrande nhưng sẽ không xác nhận liệu họ có nắm giữ thương phiếu từ các công ty Trung Quốc khác hay không.

 

Thu Hiền (cointelegraph)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan