17:19 20-12-2021 114 lượt xem

Tether tìm hiểu sâu về bài báo của Fianancial Times, gọi nó là “Báo chí lá cải”

Tether tìm hiểu sâu về bài báo của Fianancial Times, gọi nó là “Báo chí lá cải”

Một bài báo của Financial Times (FT) về Giám đốc điều hành Tether, Jean-Louis (JL) van der Velde đã trở thành trung tâm của cuộc tranh cãi. Tether, công ty phát hành stablecoin lớn nhất không phải là điều mới mẻ đối với các phương tiện truyền thông do họ tuân thủ luật pháp và những suy đoán liên tục về dự trữ của nó. Nhà phát hành stablecoin đã phản đối mạnh mẽ bài báo của FT trên Velde có tiêu đề “Giám đốc điều hành của Tether: từ doanh số bán hàng CNTT đến kêu gọi các cú sút trong vùng đất tiền điện tử”.

Tether đã đào sâu bài báo của FT vì đã chỉ ra ánh sáng xấu cho CEO và gọi đó là một “tờ báo lá cải”, chứ không phải là báo chí thực sự. Bài báo gây tranh cãi bắt đầu với cuộc sống ban đầu của JL ở Trung Quốc, nơi công ty của anh ấy phải đối mặt với một số vụ kiện và tiền phạt thuế. Bài báo đã đọc,

“Giám đốc điều hành của Tether đã điều hành một công ty phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện ở Trung Quốc về các hóa đơn chưa thanh toán và tiền phạt do nộp thuế chậm trước khi ông ấy giúp tung ra stablecoin gây tranh cãi hiện đang là trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử.”

Sau đó, bài báo tiếp tục kể về cuộc sống ban đầu của anh ấy là một nhân viên bán hàng điện tử với những rắc rối của anh ấy với các chủ nợ và luật pháp. Tether đã ngoại lệ đặc biệt đối với việc khai thác quá khứ của FT và nêu bật những thất bại ban đầu. Trong một thông cáo báo chí chính thức, công ty cho biết,

“Câu chuyện gần đây của Financial Times nêu bật những thách thức khi kinh doanh ở Trung Quốc, và mặc dù vậy, JL vẫn có thể xây dựng mối quan hệ tích cực với các thành phần kinh doanh của mình. Điều này chỉ chứng tỏ thêm tính cách và sự cống hiến của các giám đốc điều hành của công ty chúng tôi trong việc giải quyết vấn đề cũng như khả năng điều hướng của họ trong các tình huống và môi trường phức tạp. ”

Tether tiếp tục buộc tội tác giả của bài báo đã ăn theo “báo lá cải” và nói,

“Họ rất buồn khi thấy thể loại báo chí này chiếm ưu thế tại Financial Times. Thay vì nỗ lực để thực sự tìm hiểu và hiểu tầm quan trọng của công nghệ blockchain và cuộc cách mạng Web3, các phóng viên như những người đã viết bài báo này cho Financial Times đã chọn con đường báo chí lá cải để duy trì lượng độc giả lâu dài. – nhà xuất bản được kiểm tra. ”

Những tranh cãi về Tether tiếp tục gia tăng

Bài báo trên FT cũng đã nói về những tranh cãi về quản lý stablecoin và dự trữ gây tranh cãi của Tether. Nhà phát hành stablecoin hàng đầu đã duy trì rằng dự trữ USDT của họ được hỗ trợ đầy đủ, tuy nhiên thay vì tất cả các khoản dự trữ được hỗ trợ bằng tiền hoặc các khoản tương đương tiền, một phần của nó được hỗ trợ bởi các thương phiếu và một số chứng khoán khác không được coi là ổn định.

Tether cùng với sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã bị CFTC phạt vào tháng 10 vì thông tin tài chính sai lệch về dự trữ của nó. Nhà phát hành stablecoin đã đưa ra một tuyên bố sau khoản tiền phạt 43 triệu đô la, tuyên bố rằng họ đã giải quyết vấn đề.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan