09:30 27-07-2021 732 lượt xem

Tether (USDT) bị điều tra ở Mỹ

Tether (USDT) bị điều tra ở Mỹ
Ngoài việc phát hành stablecoin, Tether (USDT) FUD có thể  sẽ xuất hiện dưới dạng một hình thức cáo buộc hình sự, điều này sẽ đánh dấu một bước phát triển lớn trong cuộc đàn áp tiền điện tử của chính phủ Hoa Kỳ.
 
Theo Bloomberg, các nguồn tin ẩn danh cho biết, cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) tập trung vào hành vi đã xảy ra nhiều năm trước của Tether và xem xét xem liệu Tether có tiết lộ cho các ngân hàng về các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử hay không.
 
Điều tra tội phạm gian lận ngân hàng
 
Theo một trong những nguồn tin của Bloomberg, quyết định về việc có tiến hành một cuộc điều tra chính thức hay không sẽ được đưa ra ngay  khi các quan chức cấp cao xác định mức độ chắc chắn của các các cáo buộc này.
 
Trong khi DoJ từ chối bình luận, Tether tuyên bố cam kết hợp tác và minh bạch, và cho biết họ "thường xuyên có một cuộc đối thoại cởi mở với các cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm cả DoJ".
 
Kiểm tra kỹ lưỡng
 
Vai trò của Tether trong hệ sinh thái tiền điện tử là rất quan trọng vì đây là stablecoin có khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất khoảng 75 tỷ đô la và là tiền điện tử lớn thứ ba thế giới tính theo vốn hóa thị trường ở mức 61,8 tỷ đô la, sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).
 
Các stablecoin gần đây đã thu hút sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý khi những cơ quan này cho rằng chúng đang đe dọa sự ổn định tài chính.
 
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết một trong những lý lẽ chính cho việc ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số là nó có thể làm giảm nhu cầu về các lựa chọn thay thế tư nhân, trong khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cảnh báo các nhà quản lý nên "hành động nhanh chóng" trong việc xem xét các quy tắc mới cho stablecoin.
 
Tổng chưởng lý New York Letitia James tuyên bố các công ty đang che giấu khoản lỗ và nói dối rằng mỗi token được hỗ trợ bởi một USD. Và vào tháng 2, Bitfinex và một số chi nhánh của Tether đã đồng ý trả 18,5 triệu USD để giải quyết các khiếu nại, mà không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc.
 
Vào tháng 5, Tether đã tiết lộ lượng dự trữ cho stablecoin được chốt bằng đồng đô la của mình, tiết lộ rằng phần lớn là thương phiếu, một dạng nợ ngắn hạn không có bảo đảm, trong khi chỉ một phần nhỏ hơn, chính xác là 2,9%, là bằng tiền mặt.
 
Điều giữ Tether ở trung tâm của FUD là mối lo ngại lớn rằng việc bán tháo stablecoin có thể kích hoạt việc chạy các tài sản cản trở các token, sau đó gây mất ổn định thị trường tín dụng ngắn hạn.
 
Quang Đăng (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan