16:30 16-06-2021 363 lượt xem

Tether và Binance Coin (BNB) có khả năng bị SEC kiện

Tether và Binance Coin (BNB) có khả năng bị SEC kiện
Luật sư Jeremy Hogan đã đưa ra đánh giá pháp lý của mình về năm loại tiền điện tử hàng đầu và cho rằng Tether và Binance Coin nằm ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng "nguy hiểm từ SEC”.
 
Hogan đã theo vụ kiện giữa SEC và Ripple kể từ khi thủ tục tố tụng bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái. Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ cáo buộc Ripple đã bán 1,3 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký trong 8 năm.
 
Dựa trên phân tích cá nhân của mình, Hogan cảnh báo rằng cả Tether và BNB đều có khả năng là ứng cử viên cho hành động pháp lý tiếp theo của SEC.
 
Tiêu chí để SEC thực thi pháp luật
 
Để xác định hành vi vi phạm luật chứng khoán, SEC dựa vào bài kiểm tra Howey để đánh giá liệu một giao dịch có đủ điều kiện là “hợp đồng đầu tư” hay không.
 
Ông nói: “Theo bài kiểm tra Howey, một hợp đồng đầu tư tồn tại nếu“ đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác ”.
 
Bài kiểm tra Howey đề cập đến vụ án giữ SEC và W.J. Howey, mà Tòa án Tối cao đã tiến hành vào năm 1946. Công ty Howey đã bán các khu vực trồng cam quýt cho người mua ở Florida, người sau đó đã cho Howey thuê lại đất.
 
Nhân viên của Howey chăm sóc các khu rừng và bán trái cây thay mặt cho chủ sở hữu, với cả hai bên chia sẻ doanh thu do hoạt động tạo ra.
 
Howey đã không đăng ký các giao dịch với SEC và phán quyết cuối cùng của Tòa án Tối cao đã xác định rằng hợp đồng cho thuê lại đủ điều kiện như một hợp đồng đầu tư.
 
Các tiêu chí được sử dụng để thiết lập một hợp đồng đầu tư là:
  1. Một khoản đầu tư bằng tiền.
  2. Trong một doanh nghiệp thông thường.
  3. Kỳ vọng về lợi nhuận.
  4. Lợi nhuận thu được từ công sức của người khác.
Hogan nói gì về Tether và BNB?
 
Hogan chỉ ra rằng đánh giá của ông không phải là quyết định liệu các token sẽ thắng hay thua trong một vụ kiện chứng khoán mà thay vào đó là khả năng SEC sẽ đưa ra các hành động pháp lý theo quan điểm của ông.
 
Hogan đã đề cập ngắn gọn về khoản thanh toán 18,5 triệu đô la của Tether vào tháng 2 năm nay với Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG).
 
Công ty mẹ Bitfinex đã trả tiền phạt để kết thúc cuộc điều tra  liên quan đến việc cố gắng che đậy khoản lỗ 850 triệu đô la. NYAG cũng đưa ra những lo ngại về những cáo buộc rằng họ đã thiếu hụt nguồn dự trữ tiền mặt để hỗ trợ Tether được lưu hành.
 
Hogan đã không nêu rõ Tether đã vi phạm các tiêu chí kiểm tra Howey như thế nào nhưng ông xếp đồng stablecoin này ở mức nguy hiểm là 9/10.
 
Đối với trường hợp của BNB, Hogan chỉ ra rằng các token BNB thực sự tạo thành một “khoản đầu tư tiền”. Ông nói thêm Binance ICO vào năm 2017 cũng khớp với mô tả của một hợp đồng đầu tư.
 
“Có đầu tư tiền không? Có, bạn mua tiền. Và những đồng tiền này đến từ đâu? Chà, Binance đã có một đợt ICO vào năm 2017. Đây là điều chính xác mà Chủ tịch Clayton và Chủ tịch mới của SEC Gensler đã nói về một hợp đồng đầu tư. ”
Hơn nữa, Hogan cho biết các hoạt động của Binance rất tập trung, trích dẫn chính sách đốt tiền mua lại của công ty, điều này giữ cho đồng coin khan hiếm, do đó làm tăng giá trị của chúng, phù hợp với câu chuyện về kỳ vọng lợi nhuận.
 
Ông xếp BNB ở mức nguy hiểm 8,5 / 10.
 
Kristy Nguyễn (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan