20:34 06-01-2022 104 lượt xem

Thái Lan áp thuế thu nhập vốn 15% đối với tiền điện tử

Thái Lan áp thuế thu nhập vốn 15% đối với tiền điện tử

Cơ quan quản lý của Thái Lan đã quyết định đánh thuế thu nhập vốn 15% đối với tất cả lợi nhuận từ tiền điện tử, sau sự tăng trưởng đáng kể về quy mô và giá trị của thị trường tài sản kỹ thuật số của nước này vào năm 2021.

Với sự phát triển mới nhất này, tất cả những người nộp thuế được hưởng lợi từ tiền điện tử, bao gồm các nhà đầu tư và nhà khai thác, sẽ phải chịu thuế khấu lưu 15%, trích dẫn một nguồn ẩn danh trong Bộ Tài chính, Bangkok Post đưa tin. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền điện tử đã được miễn thuế lãi vốn.

Tăng cường giám sát trên thị trường tiền điện tử

Cục Doanh thu tìm cách tăng cường giám sát đối với hoạt động giao dịch tiền điện tử đang phát triển tại địa phương. Đáng chú ý, Cục Doanh thu Thái Lan có thể coi lợi nhuận từ các nhà giao dịch tiền điện tử là thu nhập chịu thuế theo Mục 40 của Nghị định Hoàng gia sửa đổi Mã doanh thu số 19. Thuế lợi tức vốn là một loại thuế đánh vào lợi nhuận thu được từ việc bán một tài sản không tồn kho.

Mặc dù, vẫn chưa rõ liệu khoản lãi vốn sẽ chỉ được tính sau khi các loại tiền kỹ thuật số được chuyển đổi sang đồng Baht của Thái Lan hoặc các đồng tiền ổn định khác.

Trong khi đó, để tránh các hình phạt pháp lý do lợi nhuận từ giao dịch, Bộ đề nghị các nhà đầu tư xác định thu nhập tiền điện tử của họ trong khi nộp thuế vào năm 2022.

BoT chống lại giao dịch tiền điện tử

Vào tháng 12 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) đã hối thúc các ngân hàng Thái Lan tránh tham gia trực tiếp vào giao dịch tiền điện tử, với lý do tính chất biến động của thị trường.

“Chúng tôi không muốn các ngân hàng trực tiếp tham gia vào giao dịch tài sản kỹ thuật số bởi vì các ngân hàng (chịu trách nhiệm) về tiền gửi của khách hàng và công chúng, và sẽ có rủi ro. Nếu một công ty là một cổ đông, đó là một vấn đề khác, ”Giám đốc cấp cao của BoT, Chayawadee Chai-Anan cho biết.

Theo báo cáo, ước tính có khoảng 100.000 công dân Thái Lan có liên quan đến lĩnh vực khai thác tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan