13:05 23-03-2022 99 lượt xem

Thái Lan cấm thanh toán thông qua tiền điện tử

Thái Lan cấm thanh toán thông qua tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) hôm thứ Tư đã ban hành lệnh cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4.

Động thái này phù hợp với lập trường của Chính phủ Thái Lan chống lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã nhiều lần khẳng định rằng họ không hỗ trợ phương tiện đấu thầu hợp pháp. Lệnh cấm cũng được đưa ra sau các bình luận gần đây của SEC rằng họ sẽ xem xét việc điều chỉnh việc sử dụng token trong việc mua hàng hóa và dịch vụ.

Lệnh cấm để bảo vệ sự ổn định tài chính ở Thái Lan

SEC cho biết các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể làm giảm sự ổn định kinh tế của Thái Lan. Lập trường này có thể được thúc đẩy bởi số lượng lớn biến động được thấy trong thị trường tiền điện tử gần đây, điều này làm cho phương tiện này hơi khó khả thi để sử dụng làm đấu thầu.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử có tối đa 30 ngày để tuân thủ các quy tắc, Reuters đưa tin. Động thái này phù hợp với cách tiếp cận của hầu hết các quốc gia khác đối với tiền điện tử, nơi nó được chấp thuận như một phương tiện đầu tư, nhưng không phải là đấu thầu hợp pháp.

Gần đây, đồng nghiệp ở Đông Nam Á là Indonesia cũng cảnh báo các công ty tài chính không nên tạo điều kiện cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Cho đến nay, El Salvador là quốc gia duy nhất đã chấp nhận tiền điện tử làm đấu thầu hợp pháp.

Thái Lan vẫn có quy định thân thiện với tiền điện tử

Ngay cả khi có lệnh cấm đối với tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp, Chính phủ Thái Lan vẫn có luật để thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử. Gần đây, chính phủ đã loại bỏ thuế 15% theo kế hoạch đối với các khoản đầu tư tiền điện tử và thay vào đó, miễn thuế giá trị gia tăng từ các giao dịch trên một số sàn giao dịch tiền điện tử nhất định.

Chính phủ cũng cho phép các nhà giao dịch bù đắp các khoản lỗ hàng năm so với lãi do thuế đầu tư vào tiền điện tử. Các động thái này diễn ra sau sự gia tăng đột biến trong việc áp dụng tiền điện tử ở nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Chainalysis đã xếp hạng Thái Lan ở vị trí thứ ba trong chỉ số các quốc gia dẫn đầu áp dụng DeFi vào năm 2021. Nước này cũng được xếp hạng thứ 12 trong chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của công ty tổng hợp tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan