10:30 09-07-2021 137 lượt xem

Thái Lan cảnh báo không nên sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán

Thái Lan cảnh báo không nên sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán
Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, ngân hàng trung ương cho biết bất kỳ ai tham gia giao dịch tài sản kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ, với tư cách là người gửi hoặc người nhận, đều có thể đối mặt với các rủi ro bao gồm rửa tiền, trộm cắp và biến động giá cả. Ngân hàng Thái Lan, hay BOT, nhắc lại lập trường của mình rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) không phải là tiền pháp định ở quốc gia này và cảnh báo về hậu quả từ các cơ quan quản lý:
“Nếu việc sử dụng tài sản kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trở nên phổ biến, BOT sẽ phối hợp với Ủy ban Chứng khoán và các cơ quan liên quan khác để thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng chúng không gây ra rủi ro lớn cho  công chúng hoặc hệ thống kinh tế và tài chính. ”
BOT nói thêm rằng họ vẫn đang trong quá trình phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, cũng như thiết lập các hướng dẫn cho các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat trong nước. Một lộ trình đề xuất cho CBDC được công bố vào tháng 4 cho biết các quy trình thử nghiệm sơ bộ đã được lên kế hoạch bắt đầu vào quý 2 năm 2022.
 
Ngoại trừ CBDC và một số stablecoin nhất định, các cơ quan quản lý ở Thái Lan đã ban hành một số hướng dẫn cho các nhà kinh doanh và doanh nghiệp tiền điện tử cá nhân.
 
Đầu năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã đề xuất yêu cầu người đầu tư tiền điện tử ở nước này phải có thu nhập tối thiểu 1 triệu baht - khoảng 32.000 đô la hàng năm. Tuy nhiên, đề xuất này buộc phải lùi lại sau phản ứng dữ dội của công chúng. Tháng trước, các quan chức của SEC đã đưa ra thông báo rằng các sàn giao dịch Thái Lan bị cấm xử lý các token dựa trên meme, token dựa trên người hâm mộ, NFT và token do sàn giao dịch phát hành.
 
Trong khi đó, khối lượng giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch của Thái Lan dường như tiếp tục tăng. Dữ liệu từ SEC Thái Lan được công bố vào tháng 4 cho thấy tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch đã tăng khoảng 600% từ tháng 11 đến tháng 2, có khả năng đạt hơn 4 tỷ đô la vào thời điểm công bố nếu xu hướng tăng tiếp tục.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan