21:47 08-03-2022 144 lượt xem

Thái Lan nới lỏng các quy định về thuế đối với tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số

Thái Lan nới lỏng các quy định về thuế đối với tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số

Nội các Thái Lan, Khana Ratthamontri, đã nới lỏng các quy định về thuế đối với các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số bao gồm tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số để giúp thúc đẩy và phát triển thị trường sau sự gia tăng giao dịch tiền điện tử ở nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Quy tắc thuế của Thái Lan đối với tài sản kỹ thuật số

Các quy tắc, phù hợp với một thông báo trước đó, sẽ cho phép các nhà giao dịch bù đắp khoản lỗ hàng năm so với lãi do thuế đầu tư vào tiền điện tử và miễn thuế giá trị gia tăng 7% đối với giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch được ủy quyền, Bộ trưởng Tài chính Arkhom Termpittayapaisith nói với một tin tức hội nghị.

Việc miễn thuế sẽ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 12 năm 2023. Nó cũng sẽ bao gồm việc kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ do ngân hàng trung ương phát hành, ông nói.

Gần đây, Thái Lan đã công bố loại bỏ thuế khấu lưu 15% theo kế hoạch đối với tiền điện tử, sau sự phản đối từ cộng đồng tiền điện tử.

Tài sản kỹ thuật số đã phát triển nhanh chóng ở Thái Lan trong năm qua, với tài khoản giao dịch tăng lên khoảng 2 triệu vào cuối năm 2021 từ chỉ 170.000 vào đầu năm đó, một quan chức của Bộ cho biết vào tháng 1 năm 2022.

Bitcoin (BTC) là tiền điện tử phổ biến nhất ở Thái Lan.

Arkhom cho biết, nội các cũng đã thông qua việc giảm thuế cho các khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào các công ty khởi nghiệp. Các nhà đầu tư đầu tư ít nhất hai năm vào các công ty khởi nghiệp sẽ được miễn thuế trong 10 năm cho đến tháng 6 năm 2032.

Hướng dẫn của Thái Lan về việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số

Vào tháng 2, Cục Doanh thu Thái Lan đã làm rõ cách đánh thuế tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số (tài sản kỹ thuật số), vài năm sau khi chính phủ đưa các điều khoản vào Bộ luật doanh thu để đánh thuế tài sản kỹ thuật số.

Do khó khăn trong việc xác định mức thuế thích hợp áp dụng đối với các giao dịch tài sản kỹ thuật số được thực hiện thông qua các sàn giao dịch theo quy định, cơ quan thuế đã thông báo rằng thu nhập từ giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ bị đánh thuế nếu giá bán của tài sản kỹ thuật số vượt quá chi phí mua lại.

Cơ quan thuế cũng đưa ra hướng dẫn về việc đánh thuế hoạt động khai thác tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số nhận được dưới dạng tiền lương / tiền công hoặc quà tặng và lợi nhuận từ việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số dưới dạng đầu tư.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan