09:30 20-05-2021 127 lượt xem

The Economic Times: Chính phủ Ấn Độ đang suy nghĩ lại về lệnh cấm tiền điện tử

The Economic Times: Chính phủ Ấn Độ đang suy nghĩ lại về lệnh cấm tiền điện tử
Các báo cáo đang cho thấy chính phủ Ấn Độ có thể đang xem xét lại lập trường của mình về tiền điện tử với khi thành lập một ban điều hành mới.
 
Một báo cáo ngày 19 tháng 5 trên Thời báo Kinh tế, trích dẫn ba nguồn bí mật thảo luận về việc thành lập một hội đồng chuyên gia mới nhằm điều chỉnh hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ.
 
Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự ủng hộ đối với việc đảo ngược các khuyến nghị về lệnh cấm hàng loạt đối với tài sản tiền điện tử được đưa ra bởi một ủy ban do cựu thư ký tài chính Subhash Garg dẫn đầu vào năm 2019 với lý do chúng đã trở nên lỗi thời.
 
Báo cáo dẫn lời một quan chức giấu tên có hiểu biết về vấn đề này tuyên bố:
“Có quan điểm trong chính phủ rằng các khuyến nghị do Subhash Garg đưa ra đã có thời hạn và cần có một cái nhìn mới mẻ về việc sử dụng tiền điện tử hơn là một lệnh cấm hoàn toàn,”
Hội đồng mới có thể được sử dụng để điều tra việc sử dụng blockchain để nâng cao công nghệ và đề xuất các cách điều chỉnh tài sản tiền điện tử riêng biệt với tiền tệ fiat. Hội đồng cũng có thể hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ trong bất kỳ dự án đồng Rupee kỹ thuật số nào được đề xuất.
 
Bộ trưởng Bộ Tài chính và Các vấn đề Doanh nghiệp, Anurag Thakur, có thể được xem xét tham gia vào ủy ban mới theo báo cáo. Thakur và Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman trước đây đều tuyên bố rằng chính phủ muốn thực hiện một cách tiếp cận hiệu chỉnh quy định đối với tài sản tiền điện tử hơn là áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn.
 
RBI đã cấm tất cả các ngân hàng cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử vào năm 2018, tuy nhiên, điều này đã bị Tòa án Tối cao lật lại vào tháng 2 năm 2020 sau đơn kiện của các doanh nhân và chuyên gia fintech Ấn Độ.
 
Đã có nhiều báo cáo cho rằng lệnh cấm hàng loạt sẽ được tái áp dụng khi một nguồn tin ẩn danh tự xưng là quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Ấn Độ đã tuyên bố như vậy vào đầu năm nay.
 
Báo cáo của Thời báo Kinh tế cho biết thêm: Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021 đã được lên kế hoạch đưa ra trước quốc hội vào tháng 3 nhưng nó đã bị hoãn lại vì lý do không được công khai.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan