09:30 11-05-2021 294 lượt xem

Thẻ thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số có thêm tính năng sinh trắc học và quét vân tay

Thẻ thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số có thêm tính năng sinh trắc học và quét vân tay
Thẻ nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ có tính năng Sinh trắc học IDEX và quét vân tay. “Thanh toán điện tử bằng tiền tệ kỹ thuật số” của Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc ra mắt. Tuần trước, nhà sản xuất thẻ thông minh Chutian Dragon và IDEX Biometrics đã thông báo rằng các công ty đang nghiên cứu thẻ thanh toán kỹ thuật số bằng đồng nhân dân tệ.
 
Hiện các báo cáo khu vực từ Trung Quốc tiết lộ rằng một thẻ thông minh mới được thiết kế đặc biệt để hoạt động với DCEP đang được tạo ra và thẻ này sẽ có tính năng sinh trắc học. Người đóng góp của 8btc, Olusegun Ogundeji cho biết chi tiết rằng Chutian Dragon là một trong những nhà sản xuất thẻ thông minh lớn nhất ở châu Á và đang hợp tác “với nhà cung cấp giải pháp xác thực và nhận dạng dấu vân tay tiên tiến của Na Uy” IDEX Biometrics.
 
Ogundeji cũng lưu ý rằng các quan chức Trung Quốc đang hy vọng khởi động DCEP tại Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào năm 2022.
 
Trung Quốc đã dẫn trước cuộc chơi so với Hoa Kỳ khi nói đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong thông báo gần đây của công ty về dự án DCEP, IDEX Biometrics cho biết: “Trung Quốc đang dẫn đầu về thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số”.
 
IDEX Biometrics lưu ý thêm rằng thẻ thanh toán sinh trắc học rất cần thiết cho mạng CBDC. “Đối với người bình thường, tiền tệ mới có nghĩa là phí ngân hàng hoặc phí giao dịch thấp hơn và bảo mật cao hơn khỏi những kẻ trộm và tin tặc. Đánh cắp một loại tiền tệ có thể xác định nguồn gốc ít hấp dẫn hơn so với việc ẩn danh đánh cắp một chiếc ví nhưng vẫn có thể xảy ra - mà không cần thẻ thanh toán sinh trắc học,” công ty sinh trắc học giải thích trong tuần này.
 
IDEX cho biết thêm:
 
“Đó là một lý do tại sao Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc đang thử nghiệm thẻ được trang bị máy quét dấu vân tay do các đối tác fintech IDEX Biometrics và Goldpac phát triển để giao dịch bằng tiền tệ mới… Thẻ thanh toán sinh trắc học cũng nhỏ hơn, rẻ hơn điện thoại thông minh và không cần pin. Điều đó có nghĩa là mọi người đều có thể có và ít phụ thuộc vào kết nối mạng và ổ cắm điện hơn. Một thử nghiệm khác kết hợp các khoản thanh toán kỹ thuật số vào một thẻ ID y tế.”
 
Các khái niệm sinh trắc học và dấu vân tay chắc chắn cho thấy sự thiếu ẩn danh với mạng DCEP sắp tới của Trung Quốc. Hơn nữa, thông báo sinh trắc học theo sau các báo cáo gần đây từ chi nhánh Đại Liên của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC).
 
​​Ogundeji của 8btc nói rằng Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (PSBC) và chi nhánh Đại Liên đã bắt đầu thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số làng nhất định trong tuần này. “Chi nhánh Đại Liên của PSBC cho đến nay đã thiết lập 224 trạm ở các vùng nông thôn và hoàn thành 1.558 giao dịch thanh toán,” báo cáo kết luận.
 
Theo news.bitcoin

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan