11:30 24-07-2021 143 lượt xem

Thị trấn biên giới Canada đình chỉ khai thác Bitcoin

Thị trấn biên giới Canada đình chỉ khai thác Bitcoin
Massena, một thị trấn ở New York dọc theo biên giới với Canada, đã đặt lệnh đình chỉ tạm thời đối với các hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) mới trong khu vực.
 
Theo một báo cáo của Associated Press vào thứ Sáu, các quan chức thị trấn Massena đã yêu cầu tạm hoãn 90 ngày đối với các hoạt động khai thác Bitcoin mới do lo ngại về mỹ quan.
 
Steve O’Shaughnessy, một giám sát viên của thị trấn Massena, cho biết các thợ đào xả rác trên đường với xe kéo chất đầy máy tính và các phần cứng khác cần thiết để khai thác Bitcoin. 
 
Các quan chức thị trấn được cho là sẽ sử dụng lệnh tạm hoãn 90 ngày để đảm bảo rằng các lề đường ở Massena được thông thoáng, xe kéo và các container vận chuyển được di chuyển khỏi đường.
 
Trong khi đó, Massena Electric được cho là đang tìm cách ký hợp đồng với ba công ty tiền điện tử. Theo báo cáo của AP, công ty điện lực cũng có lệnh cấm làm việc với các thợ đào tiền điện tử mới.
 
Với việc các thị trấn biên giới nhỏ ở Bắc Mỹ góp phần tạo ra việc làm trong nhà máy trong thập kỷ qua, hoạt động khai thác Bitcoin và tiền điện tử thể hiện sự trở lại của một số hoạt động công nghiệp ở những nơi như Massena.
 
Điện giá rẻ ở những khu vực này thường là điểm thu hút lớn đối với các thợ đào Bitcoin, và đổi lại, các công ty này hứa hẹn về việc làm và thúc đẩy nền kinh tế địa phương.
 
Thật vậy, với cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử khổng lồ của Trung Quốc và sự di chuyển tỷ lệ băm từ Đông sang Tây dự kiến, những thị trấn nhỏ hơn ở Bắc Mỹ này có thể đóng vai trò là nơi tổ chức nhiều hoạt động khai thác Bitcoin hơn.
 
Trong khi đó, các công ty khai thác Bitcoin lớn ở Bắc Mỹ tiếp tục nâng cao công suất trong bối cảnh tỷ lệ băm hiện tại đang giảm trong nỗ lực chiếm một phần lớn hơn của thị trường.
 
Các công ty khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ kiểm soát một phần lớn hơn trong việc phân phối tỷ lệ băm toàn cầu cũng có thể góp phần đưa ngành này vào vị thế tốt hơn với các cơ quan quản lý, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo tồn môi trường.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Canada #Bitcoin #BTC
Bài viết liên quan