14:35 06-07-2021 205 lượt xem

Thị trường crypto không quan tâm đến các tweet Dogecoin của Elon Musk

Thị trường crypto không quan tâm đến các tweet Dogecoin của Elon Musk
Có vẻ như CEO của Tesla và SpaceX đang dần mất đi tầm ảnh hưởng đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là khi các tweet liên quan đến tiền điện tử của ông không tạo ra bất kỳ tác động nào đến thị trường.
 
Cách đây vài tháng trước, chỉ cần một tweet duy nhất của Musk liên quan đến Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác cũng đủ để giúp giá của các tài sản này tăng lên một mức lợi nhuận lớn.
 
Ví dụ: DOGE đã tăng 50% sau khi Elon Musk tạo ra một đợt bơm vào tháng Hai. Hay như Musk đã tăng giá các đồng coin chủ đề chó lên 76% bằng một dòng tweet tên lửa. Điều tương tự cũng đã diễn ra vào tháng 1, BTC đã tăng 18% sau khi Musk thêm “Bitcoin” vào tiểu sử Twitter của mình.
 
Hào quang lụi tàn
 
Tuy nhiên, “sự tín nhiệm về tiền điện tử” mà cộng đồng dành cho CEO Tesla đã nhanh chóng bị xói mòn. Trong đó đáng chú ý nhất là việc Telsa tuyên bố ngừng chấp nhận BTC chỉ sau vài tháng công bố chấp nhận loại tài sản này. Động thái này đã dấy lên sự phẫn nộ của cộng đồng đam mê tiền điện tử. Không dừng lại ở đó, Musk còn xuất hiện trên Saturday Night Live và công khai gọi Dogecoin là một “kẻ hối hả”.
 
Không có gì ngạc nhiên khi những người trung thành với tiền điện tử không hài lòng với sự trượt giá của Doegecoin và BTC cũng như bản chất hay thay đổi trong các dòng tweet của Musk. Sau “điểm đột phá” đó, tình cảm của cộng đồng dành cho Musk bắt đầu thay đổi mạnh mẽ. Thậm chí,người ủng hộ Bitcoin - Max Keizer còn thông báo về “Fuck Elon Tour” dự kiến ​​diễn ra vào ngày 8-9 tháng 7 tại Texas.
 
Vì lẽ đó, các tweet đề cập đến tiền điện tử gần đầy của Musk đã không còn bất kỳ tác động ý nghĩa nào đến giá của chúng. Ví dụ: vào ngày 2 tháng 7, Musk đã tweet một hình ảnh mô tả một người đàn ông phớt lờ những phụ nữ hấp dẫn xung quanh mình chỉ để tập trung vào tỷ giá hối đoái của DOGE. Trong khi đó, giá thực tế của Dogecoin phần lớn không bị ảnh hưởng.
 
“Máy bơm bây giờ quá yếu. RIP để có thu nhập phụ dễ dàng, ”nhà phân tích tiền điện tử Larry Cermak nhận xét.
Mati Greenspan, người sáng lập Quantum Economics, chỉ ra rằng:
“Thậm chí không còn hiển thị trên biểu đồ hàng ngày nữa. Hầu như không đáng chú ý vào 4h. "
Hay như  Alexandra Clark, nhà kinh doanh tại GlobalBlock:
“Có vẻ như các nhà đầu tư không còn lắng nghe Musk và cuối cùng nhận ra rằng những dòng tweet của một người không nên là yếu tố quyết định việc họ mua hay bán tài sản của mình”,
Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 34.330 đô la, giảm 3,8% trong ngày, theo CoinGecko. Đây là mức giảm gần 50% kể từ mức cao nhất của BTC vào tháng 4.
 
Gần đây, Musk bơm một đồng tiền khác bằng dòng tweet của mình. Một bản sao của Dogecoin có tên là Baby Doge đã tăng vọt 130% vào thứ Sáu tuần trước sau khi Musk đăng tweet liên quan đến đồng tiền này.
 
Với việc quyền lực đối với các loại tiền điện tử lớn đang giảm dần, có vẻ như ảnh hưởng còn lại của Musk chỉ đủ để tác động đến thứ mà nhiều người dùng coi là “coin rác”.
 
Quang Đăng (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan