05:29 28-01-2022 169 lượt xem

Thị trưởng của Rio De Jeneiro tiết lộ 1% dự trữ kho bạc của nó sẽ được đổ vào tiền điện tử

Thị trưởng của Rio De Jeneiro tiết lộ 1% dự trữ kho bạc của nó sẽ được đổ vào tiền điện tử

Thành phố đông dân thứ hai của Brazil, Rio de Janeiro, vẫn đang đầu tư vào tiền điện tử. Thị trưởng thành phố, Eduardo Paes, đã thông báo rằng Rio có kế hoạch phân bổ 1% dự trữ ngân khố của mình cho tiền điện tử. Chicão Bulhões, bí thư phát triển kinh tế của thành phố, đã xác nhận lại điều này trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. Bulhões khẳng định rằng Rio de Janeiro vẫn đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu và đã định hướng nguồn lực cho dự án.

Sự quan tâm đến kế hoạch phân bổ 1% kho bạc của Rio de Janeiro cho tiền điện tử đã tăng lên đáng kể

Thành phố Rio de Janeiro của Brazil đang nỗ lực phân bổ 1% dự trữ ngân khố của mình cho tiền điện tử. Động thái này, được lấy cảm hứng từ thành phố Miami của Hoa Kỳ, Rio đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu bằng cách thân thiện hơn với tiền điện tử. Phát biểu trên tập First Mover do Nexo tài trợ, Chicão Bulhões, đã làm sáng tỏ thêm về tình hình kế hoạch của thành phố.

Bulhões, bí thư phát triển kinh tế của thành phố, lưu ý rằng bước đầu tiên là cảm hóa và kích động sự ủng hộ từ người dân thành phố. Bulhões chỉ ra rằng mặc dù vẫn cần phải làm nhiều việc để thay đổi nhận thức của người dân về tiền điện tử, nhưng những nỗ lực của chính phủ theo hướng này đã được đền đáp khi sự quan tâm đến loại tài sản tăng lên.

Đột nhiên, thành phố thực sự phấn khích về vấn đề này. Tất cả báo chí ở Brazil và Mỹ Latinh đều muốn biết thêm và hiểu những gì thành phố đang làm. Ngoài ra, nó khiến mọi người có cảm giác rằng Rio de Janeiro đã trở lại, anh ấy nói.

Bulhões nói thêm rằng những lợi ích mà thành phố có được cũng góp phần vào sự quan tâm ngày càng tăng. Điều này là do Brazil đã phải vật lộn với lạm phát và các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Bốn năm qua thật khó khăn đối với Brazil với lạm phát. Và chúng tôi biết rằng một số loại tiền điện tử có tính giảm phát và có thể được sử dụng để mọi người không bị mất sức mua. Điều đó khiến mọi người quan tâm đến khả năng có một giải pháp thay thế cho các ngân hàng trung ương và có nhiều khả năng hơn để chống lại bất bình đẳng, anh lưu ý.

Việc chấp nhận tiền điện tử đang đạt đến cấp độ mới

Giống như chính phủ của Rio, các thành phố đang chú ý nhiều hơn đến tiền điện tử. Năm ngoái, người ta đã đề xuất rằng người lao động được trả lương bằng tiền điện tử ở Brazil. New York, Vancouver, San Francisco, Tel Aviv là một số ít đã thể hiện xu hướng mạnh mẽ trong việc chào đón các khoản đầu tư tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử cũng đã nằm trong tầm ngắm của các quốc gia không thể bỏ qua sự phát triển lớn mạnh của nó. Nga là một trong những quốc gia như vậy. Gần đây, Nga đã gây ra một số sóng gió trong thị trường tiền điện tử sau khi ngân hàng trung ương của họ đưa ra kế hoạch cấm tiền điện tử trong nước. Họ đã trở nên khoan dung hơn với tiền điện tử khi Vladimir Putin lưu ý rằng Nga thà điều tiết thị trường.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan