18:07 09-03-2018 666 lượt xem

Thị trường tiền ảo sụt giảm 23% chỉ trong một đêm, nguyên nhân có phải từ SEC và “cá mập Tokyo” ?

Thị trường tiền ảo sụt giảm 23% chỉ trong một đêm, nguyên nhân có phải từ SEC và “cá mập Tokyo” ?

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và “cá mập” Kobayashi đang được xem là một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường tiền kỹ thuật số trong những ngày qua liên tiếp có sự sụt giảm mạnh.

Thị trường tiền kỹ thuật số trong 3 ngày gần đây liên tiếp có sự sụt giảm mạnh, theo chỉ số giá từ Coinmarketcap ghi nhận trong top 10 đồng tiền số hiện nay, mức sụt giảm thấp nhất là khoảng 8% , nhiều đồng coin có mức giảm đến hơn 10%, khiến cho hàng loạt các đồng tiền số thay nhau phá đáy. Vậy đâu là nguyên nhân?

Xu hướng giảm bao trùm

Hiện tại các đồng tiền số đang bị xu hướng giảm bao trùm, thị trường tiền kỹ thuật số chiềm trong sắc đỏ. Trong đó Bitcoin đã phá ngưỡng dưới 9.000 USD lần đầu tiên trong 1 tháng, kéo theo giá trị vốn hóa xuống còn 148 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24h cũng giảm còn khoảng hơn 7 tỷ USD.

Các Altcoin khác cũng lao dốc không phanh với mức sụt giảm hơn 10% ở hầu hết các đồng tiền số.

Ripple cũng đã chạm mức 0.77 USD, Dash cũng giảm 12%, lần lượt IOTA giảm 15% và Bitcoin Gold 13%

Thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm khoảng 23% trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa thị trường hiện nay ở mức khoảng 354 tỷ USD.

Đâu là nguyên nhân cho sự suy giảm này?

Đầu tiên phải kể đến SEC, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ, đã tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ và buộc các sàn giao dịch nội địa phải đăng ký với SEC.

Đồng thời khuyến cáo các nhà đầu tư chỉ nên giao dịch với những sàn giao dịch nào đã đăng ký với SEC.

Với động thái mạnh mẽ trên của SEC, đã phần nào làm ảnh hưởng đến thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay, khiến cho các đồng tiền số liên tục sụt giảm.

Nguyên nhân thứ hai là “cá mập” Nobuaki Kobayashi, Ông đã bán khoảng 400 triệu USD bao gồm Bitcoin và Bitcoin Cash trong khoảng 6 tháng vừa qua, đây cũng được coi là một phần của việc chi trả khoản nợ từ Mt Gox, hiện tại Nobuaki Kobayashi vẫn còn khoảng 1,9 tỷ USD đế bán.

Mt Gox là một trong những sàn giao dịch lớn hồi đầu năm 2014, trước khi xin phá sản sau vụ đánh cắp 500 triệu USD.

Theo một nguồn tin khác, Nobuaki Kobayashi đang chờ đợi để xả số Bitcoin còn lại với mức cao nhất có thể.

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan