20:18 16-12-2021 97 lượt xem

Thị trường tiền điện tử chuyển sang màu xanh khi FED không thay đổi tỷ lệ lãi suất

Thị trường tiền điện tử chuyển sang màu xanh khi FED không thay đổi tỷ lệ lãi suất

Trong một cuộc họp rất được chờ đợi với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách cấp cao nhất, FED hôm nay đã tuyên bố giữ nguyên lãi suất và đẩy nhanh quá trình giảm dần. Phản ứng với tin tức thị trường tiền điện tử đã có một bước nhảy vọt lành mạnh với tiền điện tử vốn hóa lớn tăng gần 4% vào thời điểm viết bài.

Hầu hết các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin đã giảm hơn 25% trên biểu đồ MOM của họ trước khi có tin tức. Những suy đoán về sự sụt giảm đỉnh cao đã lan truyền nỗi sợ hãi trong các nhà đầu tư và chỉ số sợ hãi-lòng tham đã chạm mức cực kỳ công bằng với số đọc 16 vào ngày 11 tháng 12 năm 2021. Theo dự đoán của CoinGape, hành động giá bitcoin báo hiệu mức tăng 5% lên 50k đô la, có vẻ như hành động ngay bây giờ.

Đối với các nhà đầu tư bán lẻ, tin tức hiện tại từ FED dường như nghi ngờ về những thay đổi chính sách kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến tiền điện tử và chúng ta có thể thấy ảnh hưởng của nó đối với giá tiền điện tử trong vài giờ tới.

Thông báo này có ý nghĩa gì đối với thị trường toàn cầu?

Theo báo cáo của Aljazeera, thông báo này dựa trên giả định rằng nền kinh tế đang có tiến triển tốt và thị trường việc làm đang phục hồi tốt. Powell đã nói rằng,

Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại là 5,9 phần trăm đánh giá thấp quy mô thất nghiệp thực sự vì số lượng người Mỹ đang làm việc hoặc tích cực tìm việc vẫn còn thấp.

Ông cũng đề cập rằng Ngân hàng Trung ương sẵn sàng xem xét lại các chính sách tiền tệ hiện tại nếu rủi ro lạm phát xuất hiện để phục hồi kinh tế. Theo báo cáo,

Các nhà hoạch định chính sách của Fed có quan điểm rằng lạm phát gia tăng là hệ quả của việc tắc nghẽn nguồn cung hình thành khi các doanh nghiệp đồng loạt mở cửa trở lại và có thể sẽ chỉ là tạm thời.

Tóm lại, quyết định này dựa trên giả định rằng tỷ lệ lạm phát cao không phải là vấn đề đáng lo ngại như hiện nay và tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ từ từ theo kịp. Quyết định này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy lòng tin của nhà đầu tư và chúng ta có thể thấy giá cổ phiếu và tiền điện tử giảm.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan