22:02 09-03-2022 147 lượt xem

Thị trường tiền điện tử phục hồi khi Nga mở hành lang nhân đạo

Thị trường tiền điện tử phục hồi khi Nga mở hành lang nhân đạo

Hơn nữa, giá Bitcoin đã tăng vọt lên trên 42 nghìn đô la sau khi một thông cáo báo chí bị rò rỉ trên trang web của Bộ Tài chính có chứa lệnh điều hành lịch sử của Tổng thống Biden kêu gọi một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số. Cách tiếp cận này sẽ hỗ trợ đổi mới có trách nhiệm có thể mang lại lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 5,94% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 42 nghìn đô la, cao hơn gần 8%, trong khi Ethereum, XRP, Terra đang giao dịch cao hơn gần 6%, 4% và 20%, tương ứng.

Ngoài ra, các đồng tiền riêng tư Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Secret (SCRT) lần lượt tăng 19%, 18% và 15%, nằm trong năm đồng tiền hàng đầu về mức tăng.

Các nhà giao dịch vẫn đang chờ lệnh điều hành cuối cùng, nhưng tuyên bố nhanh chóng của Kho bạc, có vẻ hỗ trợ tiền điện tử, đã đủ để thúc đẩy tâm lý trong thị trường tiền điện tử.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Bitbank cho biết: “Tuyên bố kho bạc bị rò rỉ đã được thị trường tiền điện tử hoan nghênh vì nó dường như tập trung vào sự phát triển của ngành, thay vì áp đặt các quy định phi thực tế.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hoan nghênh lệnh điều hành tiền điện tử gọi nó là ‘lịch sử’ và là lệnh tạo ra sự cân bằng giữa đổi mới có trách nhiệm và giải quyết nhu cầu bảo vệ người tiêu dùng. Theo chi tiết, Yellen nói:

“Sắc lệnh hành pháp lịch sử của Tổng thống Biden kêu gọi một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số. Cách tiếp cận này sẽ hỗ trợ đổi mới có trách nhiệm có thể mang lại lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Nó cũng sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn ”.

Hơn nữa, Giám đốc điều hành Piyush Gupta của DBS Holdings Group Ltd. cũng tin rằng các loại tiền điện tử tư nhân như Bitcoin sẽ tiếp tục nổi lên như một phương tiện lưu trữ giá trị có ý nghĩa.

Trong khi thị trường tiền điện tử tăng cao hơn, thì ngược lại, thị trường chứng khoán châu Á mở cửa hỗn hợp khi xem xét cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đang diễn ra, với các chỉ số chuẩn và hợp đồng tương lai cho thấy triển vọng tích cực trong bối cảnh không chắc chắn. Thị trường Ấn Độ và châu Âu tăng sau khi có báo cáo về việc các hành lang nhân đạo của Nga được mở bởi các cửa hàng trung gian.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan