14:57 17-03-2022 134 lượt xem

Thị trường tiền điện tử tăng lên khi Ukraine hợp pháp hóa tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử tăng lên khi Ukraine hợp pháp hóa tiền điện tử

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine vào thứ Tư đã thông báo rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký Luật Ukraine “Về tài sản ảo”, đánh dấu một chiến thắng khác cho thị trường tiền điện tử. Điều này xảy ra sau khi chính phủ Ukraine huy động thành công gần 100 triệu đô la từ tiền điện tử và bitcoin.

Thị trường tiền điện tử đã phản ứng và tăng cao hơn sau khi Ukraine hợp pháp hóa tiền điện tử, với mức vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng gần 5%. Hơn nữa, các loại tiền điện tử chính bao gồm Bitcoin, Ether, XRP, Cardano, Solana, Dogecoin, trong số những loại tiền khác tăng gần 5%.

Ukraine hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số

Dự luật tiền điện tử ban đầu được Quốc hội Ukraine, Verkhovna Rada, giới thiệu vào ngày 17 tháng 2, một tuần trước khi Nga xâm lược. Luật hợp pháp hóa thị trường tài sản ảo trong nước, sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia và Ngân hàng Quốc gia Ukraine.

Theo các điều kiện đã ký, luật xác định tình trạng pháp lý, phân loại và quyền sở hữu tài sản ảo. Nó cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử đăng ký và hoạt động hợp pháp trong nước theo khuôn khổ quy định của các cơ quan chính phủ Ukraine. Hơn nữa, các ngân hàng sẽ được phép mở tài khoản cho các công ty tiền điện tử để tổ chức hoạt động, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho biết trong một tiếng riu ríu.

Ngoài ra, luật cũng khuyến khích việc thực hiện các biện pháp giám sát tài chính đối với tài sản ảo, bao gồm cả tiền điện tử. Bộ Tài chính Ukraine sẽ giới thiệu và sửa đổi các Bộ luật Thuế và Dân sự của Ukraine để chuẩn bị cho một thị trường tài sản ảo chính thức.

Ukraine muốn thiết lập vị trí dẫn đầu của mình trong việc chấp nhận tài sản tiền điện tử, bất chấp phản ứng dữ dội từ các quốc gia khác. Ukraine đứng đầu trong việc chấp nhận tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum. Những phát triển chắc chắn sẽ làm tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước và cho phép mọi người tận dụng các công nghệ sáng tạo như vậy.

Người đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin cho biết: “Cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga và Ukraine đã đẩy việc chấp nhận tiền điện tử đến mức không thể quay trở lại.

Vào thời điểm viết bài, chính phủ Ukraine đã huy động được gần 55 triệu đô la cho mục tiêu gây quỹ 200 triệu đô la thông qua sáng kiến ​​“Viện trợ cho Ukraine”.

Thị trường tiền điện tử tăng cao hơn

Thị trường tiền điện tử tăng cao hơn sau khi Ukraine thông báo việc ký luật. Điều này xảy ra khi thị trường tiền điện tử đang chờ đợi một quyết định quan trọng khác về việc tăng lãi suất của Fed. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này dường như đã hoàn toàn phớt lờ việc tăng lãi suất 0,25%, cho thấy tâm lý tích cực. Thị trường vẫn đang điều chỉnh và nhà đầu tư nên chờ đợi thêm một chút nữa để có động thái dứt điểm.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan