20:56 16-12-2021 111 lượt xem

Thị trường tiền điện tử toàn cầu bước vào chế độ hoảng sợ trước các quyết định cuộc họp của Fed

Thị trường tiền điện tử toàn cầu bước vào chế độ hoảng sợ trước các quyết định cuộc họp của Fed

Thị trường tiền điện tử đang nóng lòng chờ đợi tin tức về chính sách, ngay cả khi cuộc họp của Fed tổ chức ngày hôm nay sẽ bắt đầu thảo luận lúc 2 giờ chiều theo giờ miền Đông. Và với các cuộc thảo luận dự kiến ​​sẽ tập trung vào lạm phát, lãi suất, cũng như việc mua bán giảm dần, các thị trường tiền điện tử đều đang hoạt động, bất chấp tất cả những bất ổn.

Tiền điện tử đang chịu áp lực trước cuộc họp của Fed

Theo dữ liệu từ MarketWatch, Bitcoin, BTCUSD, -2,67% đã giảm hơn 30% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 là 68.000 đô la, hiện đang giao dịch ở mức 47.001 đô la vào thời điểm báo chí. Ether, ETHUSD, -3,48% cũng giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục là $ 4,865,6, giao dịch ở mức $ 3,720 tại thời điểm viết bài.

Bóng tối của sự không chắc chắn vẫn chưa rời khỏi thị trường altcoin. Trên thực tế, sự hoảng sợ thậm chí có thể rõ ràng hơn ở đây. Ngay cả Dogecoin (DOGE) vẫn đang quay cuồng với việc công khai TESLA, cũng giảm 9% trong ngày.

Điều thú vị là trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chỉ có Solana (SOL) không nằm trong vùng màu đỏ trên khung thời gian hàng ngày.

Thị trường chứng khoán không hoạt động tốt hơn

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ dường như cũng đang chịu một số áp lực trước cuộc họp được nhiều người mong đợi của Fed. Trong khi S&P 500 SPX, -0,20%, giảm 34 điểm, tương đương 0,7%, ở mức 4.634, thì chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA, 0,06%, giảm 83 điểm, tương đương 0,2%, xuống 35.565 vào chiều thứ Ba. S&P 500 SPX, -0,20%, giảm 34 điểm, tương đương 0,7%, ở mức 4.634. Nasdaq Composite COMP, -0,85%, cũng giảm 177 điểm, tương đương 1,2%, xuống 15.236,9.

Hiện tại, nguyên nhân chính gây lo ngại cho những người đam mê tiền điện tử là về việc Fed giảm dần, nhưng chính xác thì nó có nghĩa là gì? Thu tiền không có nghĩa là bán tài sản đã mua, như hầu hết mọi người vẫn nghĩ. Đó chỉ là dấu hiệu của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, tức là tiền đề cho việc lãi suất cao hơn.

Trong khi giảm dần ảnh hưởng đến nợ, nó chắc chắn có thể có nhiều tác động đến Hoa Kỳ và các thị trường chứng khoán mới nổi.

Các chuyên gia đang nói gì?

Giám đốc kinh doanh và giao dịch toàn cầu tại sàn giao dịch Eqonex, Matt Blom đã đưa ra ý kiến ​​của mình trong một ghi chú hôm thứ Ba. Ông khẳng định rằng cuộc họp của Fed không có khả năng ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử lớn theo bất kỳ cách tiêu cực nào. Theo Blom,

“Nếu Fed nên trì hoãn mức giảm, thậm chí so với mọi kỳ vọng, thì đó sẽ là một đợt phục hồi nhanh chóng cho Bitcoin. Sau đó, ông đưa ra một kịch bản thứ hai, đó có thể là mức thu của Fed cũng đã được định giá. Nếu trường hợp này xảy ra, thì không có dấu hiệu nào cho thấy lãi suất sẽ cao hơn. Do đó, một cuộc biểu tình vẫn là kết quả có khả năng xảy ra nhất đối với Bitcoin ”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan