09:30 25-05-2021 3,433 lượt xem

Thợ đào Bitcoin tại Trung Quốc bỏ tàu trước cuộc đàn áp tiền điện tử

Thợ đào Bitcoin tại Trung Quốc bỏ tàu trước cuộc đàn áp tiền điện tử
Xu hướng giảm chung của Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục vào sáng thứ Hai, mặc dù đồng tiền này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ 17% qua đêm. Trong khi BTC tiếp tục "liếm láp" vết thương từ đợt giảm giá 43% gần đây, có khả năng nhiều bất ổn hơn sẽ xảy ra đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn.
 
Một số công ty khai thác Bitcoin lớn đã chọn ngừng hoạt động ở Trung Quốc vào cuối tuần trước sau khi có thông tin rằng chính quyền Trung Quốc đang lên kế hoạch đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử.
 
Đến sáng thứ Hai, ba nhóm khai thác Bitcoin đã thông báo kế hoạch tạm dừng các hoạt động ở Trung Quốc. BTC.TOP - chiếm tới 2,5% tổng hashrate Bitcoin trong tuần qua - cho biết họ sẽ đóng cửa cửa hàng tại Trung Quốc đại lục và chuyển hoạt động sang Bắc Mỹ.
 
Công ty nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, Huobi Mall, cũng đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ sẽ không bán các thiết bị khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc nữa và họ sẽ tạm dừng các hoạt động khai thác của mình ở đó. Trong khi đó, công ty khai thác HashCow cho biết họ sẽ ngừng mua các thiết bị khai thác Bitcoin mới trong thời điểm hiện tại.
 
Vào ngày 21 tháng 5, chính quyền Hồng Kông đã công bố lệnh cấm sắp tới đối với giao dịch bán lẻ tiền điện tử, trong một động thái hạn chế giao dịch chỉ đối với các nhà đầu tư được công nhận với hơn 1 triệu đô la trong danh mục đầu tư của họ.
 
Ba trong số các hiệp hội thương mại lớn của Trung Quốc đã đưa ra các cảnh báo chống lại việc đầu tư tiền điện tử vào tuần trước. Đường dây nóng điện thoại đã được thiết lập ở Nội Mông để khuyến khích người dân báo cáo bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào mà họ chứng kiến.
 
Tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm 30% dẫn đến việc Trung Quốc bắt đầu có nhiều cảnh báo gần đây. Tỷ lệ băm giảm từ 171 Eh / s, chỉ còn hơn 118 Eh / s dẫn đến ngày 22 tháng 5. Điều này có thể được hiểu là một dấu hiệu cho thấy các thợ đào đã từ bỏ Bitcoin khi tin tức về Trung Quốc được đưa ra hoặc họ đã chuyển sang hoạt động khác có lợi hơn  trong bối cảnh giá BTC giảm.
 
Cuộc đàn áp mới của Trung Quốc đối với không gian tiền điện tử không có gì mới, nhưng các thông báo của siêu cường quốc tiếp tục tàn phá không gian tiền điện tử. Cùng với những dòng tweet chấn động địa cầu của Elon Musk, những thông báo gần đây của Trung Quốc được cho là nguyên nhân dẫn đến việc đánh chìm thị trường tiền điện tử.
 
Tuy nhiên, do nhiều đồng tiền và token chỉ tăng vọt từ 500% đến 2.000.000% về giá trị cảm nhận trong khoảng thời gian vài tháng và do các lực hấp dẫn vẫn đang diễn ra, các lời giải thích khác cho sự sụp đổ của thị trường là rất nhiều.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan