20:39 30-12-2021 133 lượt xem

Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách thực hiện luật tiền điện tử “càng sớm càng tốt”

Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách thực hiện luật tiền điện tử “càng sớm càng tốt”

Bản cập nhật mới nhất trong luật tiền điện tử sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ đã cho thấy Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức cuộc họp ngày hôm nay với các thực thể liên quan để thảo luận về các quy định đối với tiền ảo trong nước. Theo ấn phẩm châu Âu, Daily Sabah, Phó Chủ tịch Nhóm cầm quyền của Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK), Mustafa Elitaş khẳng định rằng “ý kiến ​​chung của những người tham gia là luật phải được ban hành càng sớm càng tốt.”

Những người tham gia cuộc họp bao gồm các bên liên quan đến thị trường tiền điện tử cùng với đại diện của các tổ chức công. Tuy nhiên, có thể suy đoán rằng quyết định cuối cùng của cuộc họp nghiêng về phía chính phủ vì các thực thể Nhà nước đóng vai trò nổi bật thay cho đa số của họ trong cuộc thảo luận.

Từ Bộ Công nghệ và Cơ sở hạ tầng cùng với Bộ Tài chính và Kho bạc, và Cơ quan giám sát ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ – Cơ quan Giám sát và Quy định Ngân hàng (BDDK) đến Ban Điều tra Tội phạm Tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ (MASAK), Cơ quan Quản lý Doanh thu và cuối cùng là Ngân hàng Trung ương, tất cả đã có mặt tại cuộc họp.

Theo Mustafa Elitaş, luật mới sẽ đưa ra các quy định chung hơn cho tiền điện tử và sẽ tiếp tục cập nhật để bắt kịp với ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng phát triển. Anh ấy nói, “Đã có sự phát triển rất nhanh trên khắp thế giới trong 10 năm qua liên quan đến tiền điện tử đã đi vào cuộc sống của chúng ta vào năm 2010. Trong khi các quốc gia khác nhau đang cố gắng theo kịp, bảy hoặc tám quốc gia đã ban hành các quy định pháp lý về tiền điện tử.”

Cuộc đàn áp tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdoğan đã thông báo rằng luật tiền điện tử của đất nước đã sẵn sàng và đang được gửi tới Nghị viện có hiệu lực ngay lập tức. Sau thông báo về luật tiền điện tử, Ủy ban Điều tra Tội phạm Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ (MASAK) đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhượng quyền thương mại Binance của Thổ Nhĩ Kỳ – BN Teknoloji với 8 triệu lira, tức là 751.314 đô la thay cho các vi phạm được phát hiện trong quá trình thanh tra trách nhiệm pháp lý. Có vẻ như chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã ngủ sai giường và bây giờ cộng đồng tiền điện tử có thể gặp rắc rối.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan