01:05 06-01-2022 182 lượt xem

Thông báo cổ tức của Bitcoin tăng vọt cổ phiếu BTCS lên 51%

Thông báo cổ tức của Bitcoin tăng vọt cổ phiếu BTCS lên 51%

Sau khi đạt mức thấp nhất trong một năm vào thứ Ba, cổ phiếu của BTCS Inc. đã tăng đột biến 51% vào thứ Tư. Sự gia tăng diễn ra sau khi công ty tập trung vào công nghệ blockchain thông báo về khoản cổ tức Bitcoin đầu tiên của họ.

Cổ đông BTCS nhận cổ tức bằng Bitcoin

BTCS cho biết trong một tuyên bố được gọi là ‘Bividend’, các cổ đông hiện có thể nhận được cổ tức của họ bằng Bitcoin. Tuy nhiên, một cổ đông cũng có quyền nhận cổ tức của họ bằng cách trả cổ tức bằng tiền mặt.

Theo BTCS, công ty đang tìm cách thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử với động thái thanh toán bằng bitcoin này.

Điều thú vị là động thái này đã được lên kế hoạch từ năm 2015 khi BTCS ban đầu mua tên miền bividend.com.

Và theo Giám đốc điều hành của công ty, Charles Allen

“Chúng tôi muốn khen thưởng các cổ đông lâu năm của mình vì đã tiếp tục hỗ trợ và khuyến khích tự do tài chính bằng cách cung cấp các phương tiện cho phép sở hữu trực tiếp bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác”

Cổ phiếu của công ty, bắt đầu giao dịch vào tháng 9, đã tăng khoảng 51% vào thứ Tư, đưa vốn hóa thị trường của nó lên 47,06 triệu vào thời điểm viết bài.

Mặc dù khoản thanh toán hiện tại là một lần duy nhất sẽ thấy các cổ đông được ghi nhận trả cổ tức 5 xu một cổ phiếu vào ngày 17 tháng 3, BTCS sẽ xem xét có tiếp tục chương trình hay không.

Allen tiếp tục làm nổi bật cách BTCS là công ty niêm yết Nasdaq đầu tiên trả Bividend – một khoản cổ tức có thể trả bằng bitcoin theo tùy chọn của các cổ đông.

Theo ông, việc chia cổ tức đặc biệt là một bước quan trọng để xây dựng cơ sở cổ đông lâu dài.

Hôm thứ Ba, cổ phiếu này đã chạm mức giá thấp nhất kể từ đúng một năm trước (ngày 5/1/2021) sau khi giảm 48,2% trong 3 tháng qua.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan