20:50 16-11-2021 103 lượt xem

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về sự bất ổn của tiền điện tử, Đánh dấu nó là một “Mối đe dọa”

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về sự bất ổn của tiền điện tử, Đánh dấu nó là một “Mối đe dọa”

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Ngài Jon Cunliffe đã khôi phục lập trường bảo thủ truyền thống đối với lĩnh vực phi tập trung, tuyên bố rằng tiền điện tử đang trở thành mối đe dọa lớn hơn đối với sự ổn định tài chính toàn cầu mỗi ngày trôi qua, với tốc độ phát triển nhanh chóng hoàn hảo của ngành. Trong chương trình Today của BBC vào thứ Hai tuần này, Cunliffe đã được mời thảo luận về tiền điện tử như Bitcoin, tuy nhiên, cuối cùng anh ta đã thúc giục các cơ quan quản lý thực hiện hành động ngay lập tức đối với tiền điện tử. Ông lưu ý rằng tiền điện tử đang được tích hợp vào hệ thống kinh tế truyền thống và trước khi nó tiếp quản, các nhà quản lý nên hành động.

“Nhận định của tôi là hiện tại chúng không phải là rủi ro ổn định tài chính, nhưng chúng đang phát triển rất nhanh và đang tích hợp nhiều hơn vào cái mà tôi có thể gọi là hệ thống tài chính truyền thống. Vì vậy, điểm mà họ gây ra rủi ro đang ngày càng gần hơn. Tôi nghĩ rằng các nhà quản lý và lập pháp cần phải suy nghĩ rất kỹ về điều đó. ”, Cunliffe lưu ý.

Crypto và Metaverse có thể tiếp quản như các tổ chức tài chính của thời đại mới

Cùng với việc thảo luận về mối đe dọa mà tiền điện tử gây ra khi tích hợp vào hệ thống tài chính truyền thống, Cunliffe cũng chỉ ra rằng Facebook, hiện được gọi là Meta, đưa ra các đề xuất đa dạng cho các gã khổng lồ công nghệ để thay thế ngân hàng. Hơn nữa, ông cũng lưu ý rằng Meta đang trong quá trình hợp tác để tung ra các đồng tiền gốc của riêng mình như Diem và hơn thế nữa, tạo tiền đề cho các nền tảng truyền thông xã hội đơn thuần trở thành các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, Cunliffe tuyên bố rằng vẫn còn thời gian trước khi các tổ chức này đủ quy mô để chế ngự thị trường tài chính truyền thống, do đó, thúc giục các nhà quản lý hành động trước thời gian.

“Có những đề xuất để những người chơi mới không phải là ngân hàng, bao gồm một số nền tảng công nghệ lớn và một số nền tảng truyền thông xã hội, bước ra thế giới và phát hành tiền của riêng họ. Nhưng tôi nghĩ rằng những đề xuất đó vẫn chưa tồn tại ở quy mô lớn, vì vậy tôi không nghĩ rằng chúng ta đang ở phía sau đường cong ở đây ”, ông nói thêm.

Trong khi Cunliffe đang bảo vệ nền kinh tế truyền thống, sự phát triển của tiền điện tử tiếp tục là điều không thể tránh khỏi. Các cơ quan quản lý có thể áp đặt luật và thuế theo cách tiếp cận tiến bộ hơn như Hoa Kỳ hoặc có thể có lập trường tuyệt đối và cấm tiền điện tử, như Trung Quốc. Tuy nhiên, ngành công nghiệp phi tập trung sẽ luôn tìm ra cách để hoạt động, có hoặc không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan