14:07 05-03-2018 419 lượt xem

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga: Chính phủ cần xây dựng nền tảng Blockchain tập trung vào ổn định

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga: Chính phủ cần xây dựng nền tảng Blockchain tập trung vào ổn định

Thứ trưởng Bộ thông tin truyền thông và đại chúng Liên bang Nga (Minkomsvyaz) đã tuyên bố rằng, để cho công nghệ Blockchain được thông qua ở cấp chính phủ, cần phải tạo ra một nền tảng không liên quan đến khai thác mỏ, theo báo cáo tin tức địa phương nguồn RNS.

Thứ trưởng Alexei Kozyrev đã tuyên bố vào buổi ra mắt của diễn đàn "Kritposredsa" rằng việc triển khai một hệ thống Blockchain sẽ giúp giải quyết vấn đề lưu trữ lâu dài và bảo vệ tài liệu và các hình thức nhận dạng. Ông nói thêm rằng để đáp ứng các yêu cầu này, nền tảng nên được "thống nhất và phổ quát".

Kozyrev giải thích thêm về vị trí của ông:

"Các giải pháp hiện tại ở Blockchain từ quan điểm tổ chức là không ổn định. Theo dữ liệu từ Tokendata, hơn 50% nền tảng Blockchain đã tạo ra đã bị phá sản hoặc biến mất. Nếu chúng ta đang nói về việc chính phủ sẽ áp dụng Blockchain như thế nào, thì rõ ràng chúng ta không thể dựa vào các nền tảng do các tổ chức thương mại tạo ra, bởi vì các nền tảng này rất, không đáng tin cậy. Bằng cách này, chúng tôi hiểu, rằng chúng ta cần tạo ra nền tảng riêng cho công nghệ Blockchain. "

Chính phủ Nga đã tiến hành các sáng kiến ​​Blockchain vào cuối năm ngoái. Vào đầu tháng 12, chính phủ Moscow bắt đầu thử nghiệm thí điểm về việc sử dụng Blockchain để cải tiến các hệ thống bầu cử địa phương và cải thiện tính minh bạch trong sáng kiến ​​"Công dân tích cực". Vào ngày 19 tháng 12 năm 2017, ngân hàng quốc doanh Sberbank của Nga tuyên bố hợp tác với Dịch vụ chống độc quyền Liên bang của Nga (FAS) để thực hiện chuyển giao và lưu trữ tài liệu thông qua Blockchain.

 

(Dịch: Tienkythuatso.com)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Russia, Blockchain
Bài viết liên quan