21:43 26-03-2022 598 lượt xem

Thuế tiền điện tử không công bằng có thể tấn công Ấn Độ

Thuế tiền điện tử không công bằng có thể tấn công Ấn Độ

Ấn Độ cuối cùng đã phê duyệt thuế tiền điện tử 30% do Bộ trưởng Bộ Tài chính đề xuất trong Ngân sách Liên minh 2022-23. Các hàm ý cũng bao gồm 1% Thuế được khấu trừ tại Nguồn (TDS) trên mỗi giao dịch tiền điện tử. Các chuyên gia cho rằng những quy định này có thể khiến Ấn Độ rơi vào tình trạng chảy máu chất xám lớn nhất trong lịch sử trong vòng 8-12 tháng tới.

Theo Reuters, ước tính có khoảng 20 triệu nhà đầu tư tiền điện tử trong nước, nắm giữ hơn 5 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số.

Tại sao Ấn Độ có thể bị ảnh hưởng bởi chảy máu chất xám tiền điện tử?

Trước đó, Những người đánh giá cao những bước đi nhỏ của chính phủ Ấn Độ hiện đang ám chỉ về tình trạng chảy máu chất xám có thể gây ra bởi những hệ lụy này.

Sandeep Nailwal, Đồng sáng lập Polygon, người đã phải chuyển đến Dubai vào năm 2020, nói với Bloomberg rằng “tình trạng chảy máu chất xám hoàn toàn khủng khiếp”. He Hinted rằng anh ấy muốn quảng bá hệ sinh thái Web3 ở Ấn Độ nhưng tuy nhiên, nhóm nghiên cứu để lộ các giao thức của họ trước những rủi ro cục bộ là không hợp lý.

Sunil Sharma, người sáng lập nhà xuất bản tiền điện tử lớn nhất châu Á, CoinGape nhận xét: “Ấn Độ với sự sẵn có rộng lớn của lực lượng lao động có kỹ năng CNTT có thể là trung tâm tiền điện tử tiếp theo và sự dễ dàng kinh doanh là điều quan trọng nhất để khuyến khích các công ty khởi nghiệp tiền điện tử xây dựng ở Ấn Độ. Việc đánh thuế quá cao sẽ đưa tài năng lớn này đến các vùng địa lý thuận lợi khác. “

Theo CNBC, Shivam Thakral, Giám đốc điều hành BuyUCoin, gần đây đã nói rằng hơn 30 kỹ sư đã rời đất nước để làm việc ở các quốc gia như Dubai, Mỹ và Singapore khi họ đang phát triển các quy tắc không tiền điện tử.

Trong khi, Sumit Gupta, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của CoinDCX, phát biểu tại Business Today Crypto Conclave đã đề cập rằng các quy định về thuế có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho ngành. Cả nhà đầu tư và nhà phát triển đều có thể chuyển sang các quốc gia khác,

Ông nói thêm rằng các quốc gia như Dubai, Thái Lan đang trong quá trình trở thành trung tâm tiền điện tử do cách tiếp cận của họ đối với quy định. Điều này đang thu hút rất nhiều sự đầu tư và tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Ấn Độ vẫn chờ đợi hóa đơn tiền điện tử

Trong khi đó tại Ấn Độ, thống đốc RBI Shaktikanta Das đã từng so sánh giá trị hoa tulip với tiền điện tử. Nhà đầu tư tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala kêu gọi lệnh cấm tài sản kỹ thuật số và nói rằng ông sẽ không mua Bitcoin với giá thậm chí 5 đô la.

Ấn Độ vẫn chưa đưa ra dự luật liên quan đến tài sản kỹ thuật số ảo tại quốc hội. Nó đã bị hoãn hết phiên này đến phiên khác. Một mặt, các nhà đầu tư tiền điện tử và những người đứng đầu ngành đang chờ đợi một số quy định tích cực từ chính phủ, mặt khác, chính phủ chỉ tập trung vào việc đánh thuế lợi nhuận. Điều này ngắn gọn tóm tắt lý do tại sao các nhà phát triển và nhà đầu tư đang đổ xô đến các quốc gia thân thiện với tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan