11:30 22-05-2021 174 lượt xem

Thượng nghị sĩ cảnh báo việc thiếu quy định có thể gây hại cho sự đổi mới tiền điện tử ở Úc

Thượng nghị sĩ cảnh báo việc thiếu quy định có thể gây hại cho sự đổi mới tiền điện tử ở Úc
Thượng nghị sĩ Úc thuộc đảng Bảo thủ, Andrew Bragg, đã khẳng định rằng Úc phải đưa ra các quy định tốt hơn cho tài sản tiền điện tử nếu quốc gia này muốn “đi trước cuộc chơi” và thúc đẩy đổi mới.
 
Xuất hiện trên Sky News, thành viên của Đảng Tự do cầm quyền - người đang chủ trì cuộc điều tra của thượng viện về Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác - nhấn mạnh rằng các sản phẩm tài sản tiền điện tử đã phát triển mạnh, nhấn mạnh sự cần thiết xây dựng môi trường kinh doanh tích cực và cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng cho ngành công nghiệp đang phát triển ở Úc.
 
Ông nói:
“Thực tế là những sản phẩm này đã có mặt trên thị trường, mọi người đang sử dụng chúng. Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi có chính sách và môi trường pháp lý phù hợp để có thể duy trì lợi thế cạnh tranh nhưng cũng để bảo vệ người tiêu dùng”.
“Mọi người đang sử dụng [tài sản kỹ thuật số] và chúng tôi cần phải xem xét kỹ lưỡng và liệu Úc cần chính sách gì nếu chúng tôi muốn trở thành một trung tâm tài chính và công nghệ”.
Cuộc điều tra của thượng viện về tài sản kỹ thuật số mà Bragg đang chủ trì đã được công bố vào đầu tuần này. Một bài báo được biên soạn vào ngày 19 tháng 5 chỉ ra rằng ủy ban sẽ kiểm tra chính sách tiền điện tử ở Úc với việc xem xét các phương pháp quản lý của Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và EU.
 
Bài báo cũng cảnh báo rằng việc không cung cấp các quy định toàn diện về tiền điện tử có thể thúc đẩy đầu tư ra nước ngoài và làm suy yếu vị thế cạnh tranh của Úc trong ngành:
“Ủy ban sẽ đánh giá các lựa chọn để phát triển một khuôn khổ quy định toàn diện cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi muốn biết loại cung cấp chính sách và sự chắc chắn pháp lý nào là cần thiết để thúc đẩy đầu tư tư nhân vào các tài sản kỹ thuật số của Úc hơn là đầu tư ra nước ngoài ”.
Cuộc điều tra sẽ xem xét hoạt động bị cáo buộc là “de-banking” - nơi các ngân hàng truyền thống tạm dừng dịch vụ cho các công ty fintech cạnh tranh với các tổ chức tài chính cũ. Bragg cho rằng tỷ lệ phi ngân hàng được báo cáo là do “sự thiếu tinh vi ở Úc so với các thị trường tương đương”.
 
Bragg lưu ý rằng lợi ích của hệ thống tài chính truyền thống chính là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số:
“Có sự quan tâm mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng để giữ nguyên hiện trạng các ngân hàng và khu vực công đang điều hành tiền tệ. Và chúng tôi cần thẩm vấn điều đó để đảm bảo rằng nó phù hợp với Úc, bởi vì khi sự đổi mới xảy ra, giải pháp không phải là đóng cửa các ngân hàng truyền thống”.
Để trả lời các câu hỏi liên quan đến việc liệu giá Bitcoin có dễ bị thao túng hay không, Bragg lưu ý rằng ý định của ủy ban là “thận trọng và chu đáo”, nhưng nhấn mạnh sự phổ biến của các hoạt động “không có lợi” trong thị trường truyền thống.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan