10:56 22-03-2022 120 lượt xem

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis thấy việc khai thác Bitcoin sẽ thúc đẩy ngành năng lượng Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis thấy việc khai thác Bitcoin sẽ thúc đẩy ngành năng lượng Hoa Kỳ

Sự liên quan của ngành công nghiệp Bitcoin non trẻ tiếp tục nhận được những điểm nổi bật mới cho tiềm năng của nó, điều này cho thấy rằng nó sẽ vượt lên chỉ là một mạng lưới thanh toán hoặc kho lưu trữ giá trị. Đối với một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ, Bitcoin đại diện cho một giải pháp cho các vấn đề năng lượng lâu đời.

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng Bitcoin có thể giúp Hoa Kỳ đạt được độc lập về năng lượng

Trong một tweet ngày hôm nay, thành viên Hạ viện Hoa Kỳ Pete Sessions (R-TX) tuyên bố rằng khai thác Bitcoin sẽ “đóng một vai trò quan trọng” trong việc biến ngành năng lượng của Mỹ trở nên độc lập.

Khẳng định của ông đã nhận được sự ủng hộ gần như ngay lập tức bởi Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-WY), người từ lâu đã trở thành người ủng hộ Bitcoin trong Quốc hội.

https://twitter.com/CynthiaMLummis/status/1505970740100743175?t=hr-ZDrsj_iCbWHKW341TTQ&s=19

Độc lập về năng lượng là một khái niệm đã có từ nhiều thập kỷ trước, vẫn tiếp tục tăng lên bất cứ khi nào một cuộc khủng hoảng địa chính trị hoặc biến động thị trường dẫn đến giá dầu cao hơn. Trong bối cảnh khủng hoảng Nga-Ukraine, giá dầu thô đã tăng vọt. Điều này lại khiến giá khí đốt tăng lên mặc dù Mỹ là nước sản xuất dầu thô lớn.

Đầu tháng này, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo về tình hình biến động giá năng lượng do các tác động bên ngoài. Ông kêu gọi người Mỹ quan tâm nhiều hơn đến năng lượng tái tạo để thúc đẩy độc lập về năng lượng và bảo vệ nền kinh tế đất nước.

Cuộc khủng hoảng này là một lời nhắc nhở rõ ràng. Để bảo vệ nền kinh tế của chúng ta về lâu dài, chúng ta cần trở nên độc lập về năng lượng… Điều này sẽ thúc đẩy chúng ta đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch, anh ấy nói.

Khai thác Bitcoin có thể giúp gì cho cuộc khủng hoảng năng lượng?

Những người ủng hộ Bitcoin từ lâu đã công nhận rằng tiền điện tử tiên phong là một lợi ích để đạt được mục tiêu này cho bất kỳ quốc gia nào. Khai thác bitcoin đòi hỏi mức tiêu thụ năng lượng cao cho hoạt động của nó. Nhiều người đam mê Bitcoin đã nhận ra rằng đây là một điều tốt cho ngành năng lượng của Hoa Kỳ.

Một lý do là các hoạt động khai thác Bitcoin có tính di động – chúng có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Tính linh hoạt này có nghĩa là hoạt động có thể vượt qua nhiều nút thắt khiến sản lượng năng lượng tái tạo ở mức thấp.

Việc khai thác bitcoin có thể được thực hiện ngay tới nguồn năng lượng bị mắc kẹt hoặc các nguồn năng lượng tái tạo mà nếu không sẽ bị lãng phí. Các bang của Hoa Kỳ như Texas đã nhận ra tiềm năng này.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz, người đại diện cho bang Ngôi sao đơn độc, trước đây đã lưu ý rằng việc khai thác Bitcoin có thể khắc phục cơ sở hạ tầng bị lỗi của lưới điện của bang. Ông khẳng định rằng các thợ mỏ có thể là người tiêu dùng điện khi nhu cầu của hộ gia đình thấp và ngay lập tức giảm mức tiêu thụ của họ khi các nhu cầu khác tăng lên.

Theo ý kiến ​​của ông, điều này sẽ khuyến khích các nhà máy phát điện xây dựng thêm cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo cho lưới điện.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan