02:50 08-03-2022 171 lượt xem

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ron Wyden cảnh báo chống lại việc siết chặt quy định đối với tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ron Wyden cảnh báo chống lại việc siết chặt quy định đối với tiền điện tử

Ron Wyden, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Oregon và Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ, đã cảnh báo chống lại cuộc đàn áp quy định đối với bitcoin và tiền điện tử. Trong khi đó, Cơ quan quản lý Biden đi đầu trong việc ngăn chặn hoạt động tiền điện tử không được kiểm soát, đặc biệt là trên các nền tảng giao dịch phổ biến như Coinbase.

Đảng viên Đảng Dân chủ Ron Wyden ủng hộ sự đổi mới trong Bitcoin và tiền điện tử

Đảng viên Đảng Dân chủ cấp cao Wyden tin rằng sự đổi mới không được hạn chế theo các quy định chặt chẽ hơn. Xem xét những hậu quả hiện tại, anh ấy cho rằng tiền điện tử có thể có lợi cho những người cần trợ giúp tài chính trong trường hợp khẩn cấp.

Gần đây, người Ukraine đã quyên góp được hàng chục triệu đô la tiền điện tử để giúp đỡ trong cuộc chiến. Chúng cũng đang được sử dụng để tài trợ cho các nỗ lực nhân đạo ở Ukraine.

“Rõ ràng là có một cuộc tranh luận [about stricter regulation] nhưng tôi muốn đứng về phía người đổi mới. Khi tôi nghĩ về tiền điện tử, tôi nghĩ về chuyển tiền hoặc ai đó có con ở cách xa 1.000 dặm và muốn họ giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp, thay vì đi qua điểm số của các ngân hàng, công ty thẻ tín dụng. ”

“Tôi tiếp tục tìm kiếm những đổi mới,” anh ấy nói thêm. “Đó là nơi trái tim tôi nằm.”

Ron Wyden, được biết đến là một trong những kiến ​​trúc sư của quy định internet của Hoa Kỳ, đã kêu gọi các thành viên trong đảng của ông bảo vệ các nhà đổi mới tiền điện tử bất chấp những lo ngại về gian lận và rửa tiền trong ngành.

Lập trường nghiêm ngặt của cơ quan quản lý Biden chống lại tiền điện tử

Vào ngày 4 tháng 3, công ty thanh toán kỹ thuật số Block, do Giám đốc điều hành Jack Dorsey điều hành, đã bị Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng và một số tổng chưởng lý bang điều tra liên quan đến dịch vụ Ứng dụng tiền mặt của họ.

CFPB đã yêu cầu thông tin từ Block, bao gồm cả chi tiết về việc xử lý “khiếu nại và tranh chấp của khách hàng”, theo báo cáo.

Hơn nữa, tuần trước, bốn thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ cấp cao đã viết thư cho Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính, bày tỏ lo ngại rằng tiền điện tử đang được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt quốc tế. Ron Wyden so sánh tiền điện tử và bitcoin với Internet trong giai đoạn sơ khai.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan