19:28 10-03-2022 109 lượt xem

Tiền điện tử có phải là bong bóng không? Giám đốc điều hành Binance kêu gọi các nhà phê bình tiền điện tử

Tiền điện tử có phải là bong bóng không?  Giám đốc điều hành Binance kêu gọi các nhà phê bình tiền điện tử

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã và đang chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng nhanh hơn bất chấp sự nghi ngờ của những người hoài nghi. Tỷ phú tiền điện tử Changpeng Zhao, cũng là CZ, đã khẳng định rằng ngành công nghiệp này sẽ không biến mất.

Tiền điện tử có còn là bong bóng không?

Trong một tweet, giám đốc điều hành Binance đã tuyên bố rằng khả năng phục hồi liên tục của tiền điện tử cũng sẽ chứng kiến ​​nó phát triển. CZ luôn lạc quan về Bitcoin, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đặt cả hai chân vào phía sau tài sản.

Những phản ánh về thị trường của anh ấy xuất hiện sau tin tức rằng Dubai đã thực hiện một bước đi táo bạo trong việc đón nhận tiền điện tử. Thành phố, nổi tiếng là trung tâm tài chính toàn cầu, vừa phê duyệt Luật tài sản ảo nhằm cung cấp sự rõ ràng về quy định cho tiền điện tử.

Ông chủ của Binance cũng đã chỉ trích những người hoài nghi, những người có quan điểm rằng giá tiền điện tử tăng cao tạo thành bong bóng đầu cơ. CZ tuyên bố rằng những người vẫn nghĩ rằng thị trường tiền điện tử đang ở trong bong bóng thì “chính họ cũng đang ở trong bong bóng”.

Một số nhà phê bình tiền điện tử đã phản đối và tiếp tục giữ quan điểm này về tiền điện tử. Trong số đó có người sáng lập Berkshire Hathaway, Warren Buffett và cộng sự thân cận của ông Charlie Munger. Cả hai nhà đầu tư huyền thoại đã từng trải qua một số cuộc đầu cơ điên cuồng, họ thường so sánh thị trường tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin với bong bóng dot-com vào cuối những năm 90.

Jeremy Grantham, đồng sáng lập Grantham, Mayo, & Otterloo (GMO) và Michael Burry, một nhà quản lý quỹ đầu cơ từ Big Short, cũng nằm trong số những người hoài nghi gọi tiền điện tử là bong bóng. Theo Grantham, thị trường tiền điện tử đã chín muồi để phá sản trong năm nay.

Tuy nhiên, như CZ và những người tham gia thị trường khác đã chỉ ra, tiền điện tử tiếp tục thách thức những suy đoán của họ và thậm chí thu phục được một số người hoài nghi. Những người tham gia thị trường chỉ ra rằng niềm tin ngày càng tăng giữa các quốc gia như UAE, Singapore, Malaysia và El Salvador là bằng chứng cho thấy tiền điện tử ở đây để tồn tại.

Vốn hóa bùng nổ của thị trường tiền điện tử, đạt hơn 3 nghìn tỷ đô la vào thời điểm đỉnh cao, cũng không nằm ngoài các lập luận của những người ủng hộ tiền điện tử.

Các tài sản kỹ thuật số khác cũng đã được chứng minh là không phải bong bóng chưa?

Các loại tài sản kỹ thuật số khác như NFT cũng chịu sự kỳ thị tương tự. John Hawkins, một giảng viên cấp cao tại Đại học Canberra ở Úc, đã mô tả NFT là “một bong bóng đầu cơ bị thổi phồng bởi văn hóa đại chúng và chứng cuồng tiền điện tử”.

Một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng bong bóng NFT có thể đã vỡ. Phóng viên Aaron Brown của Bloomberg lưu ý rằng khối lượng giao dịch trong các bộ sưu tập NFT phổ biến nhất đã giảm tới 40% trong những tuần gần đây.

Mặc dù vậy, thị trường vẫn lạc quan đối với NFT. Người ta đã chỉ ra rằng số lượng nhà giao dịch NFT duy nhất đang gia tăng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan