00:45 11-01-2022 168 lượt xem

“Tiền điện tử không phải là đầu tư, là đầu cơ của nó” – Người dẫn chương trình phát thanh Dave Ramsey

“Tiền điện tử không phải là đầu tư, là đầu cơ của nó” – Người dẫn chương trình phát thanh Dave Ramsey

Người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng Dave Ramsey đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về Bitcoin như một khoản đầu tư. Đặc biệt là khi các cuộc đàm phán gần đây về lãi suất có nghĩa là một loại khởi đầu khá khó khăn cho năm mới đối với tiền điện tử nói chung, chuyên gia về ngân sách và nợ đã không giữ lại bất cứ điều gì khi anh ấy tham gia vào cuộc tranh luận về tiền điện tử từ trước đến nay.

Dave Ramsey cho biết tiền điện tử hoạt động xung quanh tinh thần “Làm giàu nhanh chóng”

Dave Ramsey, người đưa ra lời khuyên về ngân sách và nợ, khẳng định rằng tiền điện tử không nên được coi là một khoản đầu tư.

Theo người dẫn chương trình Ramsey Show, bất cứ thứ gì được coi là đầu tư đều phải có dữ liệu lịch sử, một thứ rõ ràng là thiếu tiền điện tử. Ông cho rằng tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư, mà là một hình thức cờ bạc đầu cơ.

Sau đó, Ramsey giải thích thêm rằng tiền tệ kỹ thuật số là một kế hoạch “làm giàu nhanh chóng” điển hình có khả năng khiến mọi người mù quáng trước những nguy cơ tiềm ẩn vốn có trong đó. Anh ấy nói:

“… Đó là một điều chưa được chứng minh khi bỏ tiền vào, và vì vậy, nó không phải là một khoản đầu tư. Theo định nghĩa, một khoản đầu tư có một hồ sơ theo dõi lịch sử mà bạn có thể thâm nhập vào… ”

Bitcoin giảm xuống dưới 40 nghìn, gây hoảng sợ hơn

Trước đó vào thứ Hai, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mốc 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021, làm dấy lên nhiều lo ngại hơn trong số các nhà đầu tư.

Hãy nhớ lại rằng xu hướng giảm đã bắt đầu cách đây sáu tuần và trong thời gian ngắn, hơn 333,5 tỷ đô la đã bị mất khỏi tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử. Tuy nhiên, giá trị vốn hóa thị trường kể từ thứ Bảy đã tăng lên mức 1,898 nghìn tỷ đô la để giữ hy vọng sống sót.

Tuy nhiên, sự sụt giảm ngày hôm nay có thể là một dấu hiệu khác cho thấy điều tồi tệ nhất vẫn chưa kết thúc, mang lại nhiều tin cậy hơn cho dòng suy nghĩ mà những người như Dave Ramsey đang nắm giữ.

Bất kỳ hy vọng thực sự?

Nhiều chuyên gia phân tích đã duy trì rằng giá sàn cho Bitcoin là khoảng 30.000 đô la. Theo một trong những chuyên gia này, BTC vẫn sẽ nhúng, dìm xa hơn, nghiêng về mốc 30 nghìn đô la trước khi cuối cùng tăng lên mức 100.000 đô la được dự đoán cao.

Dave Ramsey cũng có thể lưu ý rằng Bitcoin không có dữ liệu giao dịch tồn tại trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tuy nhiên, cần phải biết rằng sự phục hồi hay suy sụp của thị trường hoàn toàn dựa trên những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong nền kinh tế toàn cầu.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan