16:59 13-01-2022 207 lượt xem

Tiền điện tử không ‘rìa’ nữa, kết nối với cổ phiếu có thể tiềm ẩn rủi ro: IMF

Tiền điện tử không ‘rìa’ nữa, kết nối với cổ phiếu có thể tiềm ẩn rủi ro: IMF

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lời khuyên về sự kết nối giữa tiền điện tử và thị trường tài chính, nơi đặt ra rủi ro cho hệ thống tài chính, báo cáo Outlook.

Tổ chức quốc tế trình bày một báo cáo cho biết, “tài sản kỹ thuật số không còn là lợi thế của hệ thống tài chính. Dựa vào sự biến động cao của chúng và sự liên kết tăng cường giữa các loại tiền điện tử, các cổ phiếu được coi là ở mức cao rủi ro với sự ổn định về tài chính. Rủi ro là nổi bật ở các quốc gia theo sau các đơn vị kỹ thuật số. ”

Tuyên bố từ IMF

IMF đã đăng ký, “Mối quan hệ giữa tài sản tiền điện tử và các khoản nắm giữ truyền thống (chẳng hạn như cổ phiếu) đã được cải thiện đáng kể. Điều này dường như chấm dứt rủi ro rõ ràng, mang lại nhiều lợi ích và tăng nguy cơ tàn tật trên các thị trường tài chính. “

Tiền điện tử như Bitcoin (BTC-USD) đã phát triển từ một loại tài sản không chắc chắn với ít người dùng thành một phần thiết yếu của sự đổi mới tài sản kỹ thuật số. Sự tăng trưởng này dường như làm giảm bớt những lo ngại về ổn định tài chính. “

Trước đại dịch, các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có mối tương quan không đáng kể với việc niêm yết cổ phiếu chính. Tiền điện tử đã và đang mở rộng chống lại rủi ro và bảo mật chống lại sự thay đổi trong các loại tài sản thay thế. Kể từ khi đại dịch bùng phát, tiền điện tử và cổ phiếu đã giao dịch song song rất nhiều.

Theo IMF, Sự biến động của Bitcoin mở ra mức thứ sáu của mức độ hoạt động của S&P 500 trong thời kỳ đại dịch. IMF cũng báo cáo khoảng 1/10 sự thay đổi trong lợi nhuận S&P 500. Quỹ đăng ký: “Giá Bitcoin giảm mạnh có thể thúc đẩy nhà đầu tư đề phòng rủi ro. Điều này sẽ làm phát sinh sự sụt giảm đầu tư vào thị trường chứng khoán ”.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-WY) – người nổi tiếng nhất của bitcoin trên Đồi Capitol, được cho là sẽ thúc đẩy một dự luật về quy định về tiền điện tử. Dự luật quy định sẽ được tập trung để kết hợp các tài sản kỹ thuật số vào hệ thống tài chính.

Dự luật của cô ấy đề xuất việc tạo ra một quy định về tiền điện tử dưới quyền tài phán kết hợp của CFTC và SEC. Dự luật cũng sẽ hướng dẫn về tài sản nào thuộc về loại tài sản nào, do đó ban hành một bộ quy tắc mới về đánh thuế tiền điện tử và bảo vệ người tiêu dùng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan