23:18 06-12-2021 162 lượt xem

‘Tiền điện tử phải bị cấm’ – BJP MP Nishikant Dubey

‘Tiền điện tử phải bị cấm’ – BJP MP Nishikant Dubey

Nghị sĩ BJP Nishikant Dubey đã chia sẻ quan điểm của mình về chủ đề tiền điện tử đang được tranh luận nhiều. Theo báo cáo của NDTV, ông Dubey đã phát biểu trong Zero Hour ở Lok Sabha vào thứ Hai, tuyên bố rằng tiền điện tử hoạt động trên cùng một công nghệ như ‘mạng lưới đen tối’ và sớm muộn gì cũng sẽ được sử dụng cho các giao dịch ma túy, buôn bán vũ khí bất hợp pháp. , mại dâm, và thậm chí cả tài trợ cho khủng bố.

Nishikant Dubey Insist Crypto sẽ là phương tiện cho mại dâm, khủng bố, v.v.

Nhớ lại “Tulipmania” của Hà Lan vào những năm 1600, ông Dubey nói rằng có một điểm tương đồng nổi bật với tình hình tiền điện tử hiện tại ở Ấn Độ và cần phải dừng lại ngay lập tức.

Ông Dubey cũng trích dẫn rằng một thành viên khác của Lok Sabha Shivkumar Udasi đã ủng hộ việc cấm tiền điện tử trong hơn 7 năm. Ông cũng đề cập đến cách Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) luôn duy trì lập trường của mình về vấn đề thời sự, rằng tiền điện tử sẽ bị cấm hoàn toàn.

Theo ông, ông lặp lại nỗi sợ hãi của toàn thế giới khi nói rằng các hoạt động của một chuỗi khối – không thuộc sở hữu của bất kỳ ai, không thể bị kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Nirmala Sitharaman gần đây đã tuyên bố rằng chính phủ Ấn Độ hiện đang làm việc trên dự luật tiền điện tử mới sẽ được đưa ra trước Quốc hội sau khi được Nội các Liên minh thông qua.

Nỗi sợ hãi về tiền điện tử là sự khởi đầu của tiền tệ kỹ thuật số

Nghị sĩ BJP Nishikant Dubey luôn chỉ trích tiền điện tử và theo quan điểm của ông, ông đã gửi một lá thư cho Thủ tướng Narendra Modi vào ngày 1 tháng 11.

Ông Dubey đã lập luận về một giải pháp thay thế hợp pháp cho tiền điện tử dưới dạng Tiền tệ kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương phát hành (CBDC), giống như nhiều nền kinh tế thế giới khác hiện đang khám phá.

Ông cũng giải thích rằng CBDC có thể loại bỏ các trung gian như ngân hàng bán lẻ và nên sử dụng công nghệ blockchain để bảo vệ khỏi bị sao chép hoặc bị tấn công.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan