14:26 22-12-2021 114 lượt xem

Tiền điện tử xuất hiện ngoài bóng tối của Bitcoin và Ether

Tiền điện tử xuất hiện ngoài bóng tối của Bitcoin và Ether

Lĩnh vực tiền điện tử đang mở rộng và vượt ra khỏi cái bóng của Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain dựa trên nó sẽ là những yếu tố phụ đối với các lĩnh vực khác của nền kinh tế.

Tiền điện tử đạt được sự chấp nhận rộng rãi hơn

Những người tham gia trong ngành cho biết rằng việc áp dụng rộng rãi công nghệ liên quan đến tiền điện tử có thể thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa vào năm 2022, trong khi cạnh tranh cũng đang gia tăng giữa các blockchain và lĩnh vực khác nhau.

Devin Ryan, giám đốc nghiên cứu công nghệ tài chính tại ngân hàng đầu tư JMP Securities, cảm thấy rằng năm ngoái đã chứng minh rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại. Anh ấy đã nói chuyện với marketwatch.com và nói rằng thị trường và chế độ kinh tế hiện tại đang dần thay đổi để thích ứng với nó. Kết quả là, có một mối quan tâm mạnh mẽ trong việc làm cho nỗ lực hiện tại thành công.

Nhiều người chơi hơn và do đó cạnh tranh lớn hơn

Sự kiện lớn nhất đánh dấu thời đại của tiền điện tử là việc El Salvador chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Nhiều ông lớn như Amazon, Visa, Walmart, Fidelity đang thuê các chuyên gia cho các vai trò liên quan đến tiền điện tử. Tổng thị trường tiền điện tử ngày nay trị giá 2,39 nghìn tỷ đô la, và ETH và BTC chỉ chiếm 50% trong con số này. Nói cách khác, nhiều người chơi mới và các hình thức khác nhau của các công cụ liên quan đến tiền điện tử như NFT, ETF và Stable Coins cũng đang tham gia đấu trường.

Nhiều doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử sẽ được công khai vào năm 2022. Do đó, sẽ có một dòng tài chính mới. Chúng bao gồm trao đổi từ các công ty khai thác tài sản kỹ thuật số đến các công ty thanh toán. Khi thị trường mở rộng, người ta có thể mong đợi các danh sách mới và thay đổi khi các công ty giành được và mất thị phần.

Diogo Monica, chủ tịch và đồng sáng lập của Anchorage Digital, ngân hàng tiền điện tử đầu tiên được điều lệ liên bang, cảm thấy tiềm năng to lớn đối với tiền điện tử và Blockchain, vượt xa các loại tiền điện tử được biết đến rộng rãi nhất như BTC hoặc ETH.

Các nhà chức trách kêu gọi quy định nhiều hơn

Tiền điện tử dựa trên Blockchain và tài chính phi tập trung. Tính ẩn danh này khiến nó trở nên lý tưởng cho những kẻ lừa đảo và khủng bố. Tuy nhiên, việc ẩn danh cũng đặt ra một số vấn đề. Do đó, có những lời kêu gọi cho các quy định tốt hơn. Tuy nhiên, đây là con dao hai lưỡi, và nhiều quy định hơn nữa sẽ dẫn đến các vấn đề gây khó khăn cho các chế độ tài chính hiện hành. Tuy nhiên, theo thời gian và khi ngành công nghiệp trưởng thành, một giải pháp cho những vấn đề này có thể được đưa ra.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan